Công an đạp vào mặt người dân ở Sài Gòn như kẻ thù

25
sự việc xảy ra sáng 26/4, tại giao lộ Võ Văn Kiệt - Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, Sài Gòn

Báo đảng được ghi nhận đồng loạt “nói giảm, nói tránh” về vụ một video clip cho thấy công an viên ở Sài Gòn vật một người đi đường sau đó đạp thẳng vào mặt như đang ra đòn với kẻ thù.

Sự việc được ghi nhận xảy ra sáng 26/4, tại giao lộ Võ Văn Kiệt – Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, Sài Gòn.

Viên công an thuộc Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành thuộc Phòng PC08 được nhìn thấy ôm, quật ngã người đàn ông đi xe máy và sau đó đạp thẳng vào mặt người này.

Báo Tiền Phong cho biết, lãnh đạo Phòng cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt (PC08), Công an TPHCM cho biết đang xác minh vụ việc mà báo này mô tả là “đụng tay, đụng chân” với người dân.

Sau khi quật người dân ngã xuống đường, viên công an dùng chân đạp thẳng vào mặt người đàn ông này. Người đàn ông sau đó đứng dậy đội mũ bảo hiểm, chụp hình viên công an rồi dựng xe định rời đi nhưng bị chặn lại. Tiếp đó, có thêm hai công an thuộc đội Bến Thành chạy mô tô đặc chủng đến chặn người đàn ông.

Theo chia sẻ của người đăng clip, đoạn giao lộ Ký Con – Võ Văn Kiệt mới gắn biển cấm rẽ trái và quay đầu từ đường Võ Văn Kiệt vào đường Ký Con. Báo đảng đổ lỗi cho người đàn ông “cố tình rẽ trái, không chấp hành” mệnh lệnh của công an.

Cùng ngày, báo Tuổi Trẻ mô tả hành vi của viên công an là”động tay, động chân” với người dân giữa giao lộ.

Báo đảng giữ kín danh tính của viên công an trong đoạn video clip.

Nơi xảy ra vụ công an đạp vào mặt người dân