Công an Đà Nẵng mãi ‘điều tra,’ người dân liên tục bị côn đồ dọa giết

Quá sợ hãi vì tố cáo với công an nhưng bị thờ ơ, trong khi côn đồ đòi nợ thuê liên tục đe dọa sẽ “dàn cảnh tai nạn giao thông, giết người rồi giả tâm thần, chích kim nhiễm HIV…,” người dân phải kêu cứu báo chí nhờ can thiệp.

Ngày 8 Tháng Tám, 2019, anh Trần Quốc Việt (28 tuổi, trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) phản ánh đến các cơ quan báo chí về việc gia đình mình bị một nhóm côn đồ chặn đường hăm dọa giết chết, sau đó ép viết giấy nợ hơn 800 triệu đồng ($34,412).

Trước đó, anh Việt cũng đã gửi đơn tố cáo sự việc đến cả ba cấp từ Công An phường Hòa An, Công An quận Cẩm Lệ đến cả Công An thành phố Đà Nẵng. Sau đó, anh Việt được Công An quận Cẩm Lệ mời đến trụ sở “làm việc” hai lần và đều nhận được thông báo “đang thụ lý, điều tra theo đơn tố cáo” nhưng đến này vẫn mọi việc vẫn không thay đổi.

Kể với báo Người Lao Động, anh Việt cho biết tối 28 Tháng Năm, anh cùng vợ con và em trai chạy xe gắn máy về nhà. Khi đến ngã tư Trần Đình Nam-Lê Đình Kỵ (phường Hòa An) thì bị một nhóm người đi xe gắn máy chặn đường dọa giết.

Những tin nhắn chửi bới thô tục từ số máy lạ liên tục quấy rối anh Việt. (Hình: Giao Thông)

Một người tên Dũng trong nhóm này ép anh Việt viết giấy nợ 50 triệu đồng ($2,150). Khoảng 30 phút sau, một nhóm khác gồm bà xưng tên Thúy An và hai thanh niên đến nhà anh Việt tại đường Quách Xăn (phường Hòa An) hăm dọa sẽ dàn cảnh tai nạn giao thông hoặc thuê người dùng kim bị nhiễm HIV truyền bệnh, thậm chí giết chết rồi giả điên…, để ép anh viết tiếp giấy nợ 750 triệu đồng ($32,259) kèm cam kết sau 15 ngày nếu không trả tiền thì bà ta sẽ lấy nhà của vợ chồng anh đứng tên. Nhóm người này còn lấy giấy chứng minh thư của anh Việt và em trai rồi mới bỏ đi.

Nói về nguyên nhân anh Việt cho biết có thể xuất phát từ việc bà Nguyễn Thị Sáu, mẹ ruột của anh. Theo đó, sau khi lấy vợ mua được nhà riêng, anh Việt đón mẹ về sống chung. Được một năm thì bà Sáu bỏ đi biệt tăm. Nhóm người trên thông báo bà Sáu có nợ họ một khoản tiền.

Sau khi anh Việt trình báo sự việc với công an, gia đình anh liên tục bị ném đá, chất bẩn vào nhà. Không những thế, anh Việt còn thường xuyên nhận những tin nhắn từ số máy lạ lúc nửa đêm với những nội dung thô tục, xúc phạm, dọa giết… Quá sợ hãi, gia đình anh Việt phải chuyển đến nhà người thân sống nhờ nhằm tránh bị nhóm côn đồ trên gây chuyện.

Theo Người Việt