Công an CSVN tại Sài Gòn bắt, hạ nhục một phụ nữ ở Vườn rau Lộc Hưng

Tin từ Sài Gòn – Nhà cầm quyền CSVN tại Sài Gòn đã bắt giữ, hạ nhục và câu lưu một phụ nữ ở Vườn rau Lộc Hưng khi cô cùng một số người khác quay trở lại vùng đất đã bị chính quyền thành phố cướp đầu tháng 1 năm nay.

Cô Bảo Quyên, một người mẹ có con nhỏ và là công dân sống ở khu Vườn rau Lộc Hưng nói rằng, sáng 8 tháng 3, cô cùng một số bà con từng sống trong khu vực quay trở lại khu đất để thăm cho đỡ nhớ. Một lúc sau, rất nhiều công an và mật vụ kéo đến, yêu cầu bà con giải tán, và bắt giữ cô Bảo Quyên, đưa cô lên xe về đồn cảnh sát.  Trong đồn cảnh sát, cô bị hai nữ cảnh sát lột hết đồ để kiểm tra xem cô có đem theo máy móc gì không, sau đó cảnh sát truy vấn cô tại sao cô đến khu vực đã bị giải toả. Công an đe doạ rằng nếu cô cùng bà con còn quay lại vùng đất mà họ đã sống hàng chục năm nay thì sẽ bị bắt với cáo buộc gây rối trật tự công cộng. Cô Bảo Quyên chỉ được trả tự do vào chiều tối cùng ngày sau khi cộng đồng mạng chia sẻ thông tin về việc cô bị bắt.

Đây là lần thứ hai cô Bảo Quyên bị bắt bởi công an địa phương. Lần đầu là ngày 08/01/2019 khi nhà cầm quyền CSVN đưa hàng trăm cảnh sát, mật vụ và dân phòng đến phá huỷ hàng trăm ngôi nhà ở Vườn rau Lộc Hưng và buộc hàng nghìn người phải rời khỏi khu vực này, nơi mà họ đã sống từ khi chạy trốn chế độ CS từ giữa thế kỷ trước. Nhà cầm quyền CSVN tại Sài Gòn tuyên bố sẽ bồi thường đất với giá cực kỳ rẻ mạt trong khi khu đất thuộc khu đất vàng với giá thị trường cao hơn hàng trăm lần.

Trong chế độ CS, toàn bộ đất đai thuộc sở hữu nhà nước, và nhà nước hoặc chính quyền CS địa phương có quyền tịch thu với giá bồi thường rẻ mạt.

SHARE