Công an CSVN quận Tân Bình tiếp tục dựng chuyện để đe doạ người dân Lộc Hưng

Ông Trần Quốc Tiến – Ảnh: FB Trần Quốc Hải

Tin Saigon –  Đài RFA ngày 22 tháng 1 loan tin, trung tá Nguyễn Thành Lợi, trưởng công an CSVN quận Tân Bình, Sài Gòn thông báo trong cuộc họp báo ngày 20 tháng 1, rằng đã xác định được 5 người cầm đầu, kích động, xúi giục người dân khu vực vườn rau Lộc Hưng chống đối khi cơ quan chức năng đến khu vực cưỡng chiếm đất để kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính về trật tự xây dựng, kiểm tra lưu trú và các hoạt động phòng chống tội phạm.

Năm người gồm các ông Cao Hà Chánh, Cao Hà Trực, Vũ Văn Bảo, Trần Minh Thoa và Trần Quốc Tiến. Riêng ông Trần Quốc Tiến có hành vi chống người thi hành công vụ khi đoàn công tác phường 6 đến khu vực để đo vẽ, nhằm xác định diện tích các thửa đất. Sau đó ông Tiến đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú khi công an gửi thư mời triệu tập làm việc. Và công an đang củng cố hồ sơ chứng cứ, để xử lý hình sự vụ án.

Trước thông tin này, trao đổi với phóng viên đài SBTN ông Tiến cho biết, thông tin trên của công an quận Tân Bình là bịa đặt, nhằm hù doạ người dân. Năm người trong danh sách trên là những người do người dân tự bầu làm ban đại diện, ai cũng mạnh mẽ và nhiệt huyết trong cuộc chiến đòi công lý. Bản thân ông Tiến từ ngày xảy ra việc cưỡng chiếm đến nay, lúc nào ông cũng ở nhà và liên tục phải đối mặt trực diện với công an. Gần đây nhất là ngày 22 tháng 1, tại khu vực cưỡng chiếm đất vườn rau, ông Tiến đã có cuộc khẩu chiến công lý với những viên chức cướp đất phường 6. Ông Tiến chia sẻ thêm, bản thân ông dự đoán mình sẽ là người đầu tiên bị nhà cầm quyền muốn đàn áp nhất nên đã sẵn sàng đối mặt với mọi tình huống xấu nhất.

Theo SBTN