Con trai người sáng lập tập đoàn Samsung bị cho là nghi can trong vụ bê bối Tổng thống Hàn Quốc

Tổng thống Hàn Quốc lộ bí mật quốc gia cho bạn thân "pháp sư" Vntinnhanh.vn - Văn phòng công tố đặc biệt của Hàn Quốc, phụ trách vụ bê bối chính trị liên quan đến bạn thân Tổng thống Park Geun Hye ngày hôm nay cho biết đã triệu tập Phó chủ tịch Samsung Electronics, Jay Y. Lee, như một nghi phạm của vụ án.

Con trai người sáng lập tập đoàn Samsung bị cho là nghi can trong vụ bê bối Tổng thống Hàn Quốc

Shares

Ông Jay Y. Lee, Phó chủ tịch Samsung Electronic (Ảnh: Reuters)

Ông Lee Kyu Chul, người phát ngôn của nhóm công tố đặc biệt cho biết ông Jay Y. Lee đã bị triệu tập tới thẩm vấn tại cơ quan điều tra vào hồi 9h30 (giờ địa phương) ngày 12/1 về các nghi vấn, trong đó có hành vi đưa hối lộ.

Khi được hỏi liệu nhóm công tố viên có yêu cầu một lệnh bắt giữ với vị lãnh đạo trên hay không, ông Lee Kyu Chul đã từ chối trả lời cụ thể, nhấn mạnh rằng “mọi khả năng đều có thể xảy ra”.

Ông Lee là Phó chủ tịch của Samsung Electronics – công ty con hàng đầu thuộc tập đoàn Samsung, đã đảm nhận vị trí trên kể từ sau khi cha của ông, người sáng lập tập đoàn Samsung Lee Kun Hee bãi nhiệm năm 2014 sau một cơn đau tim.

Các công tố viên Hàn Quốc đang điều tra nghi vấn Samsung “hối lộ” để đổi lấy việc được “bật đèn xanh” cho một phi vụ sát nhập 2 công ty con của tập đoàn này hồi năm 2015.

Khoản hối lô trên được cho là nằm dưới hình thức “đóng góp về tài chính” cho 2 quỹ và một công ty tư vấn có liên quan đến bà Choi Soon Sil. Văn phòng công tố Hàn Quốc đã triệu tập 2 quan chức cấp cao của tập đoàn Samsung để thẩm vấn, mặc dù vậy họ được xếp vào diện “nhân chứng”.

Hiện phía tập đoàn Samsung vẫn chưa chính thức xác nhận thông tin trên.

(Theo Reuters)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.