Con trai 22 tuổi nhận tội bắn chết cha mẹ ở California

0
11

Nghi can Hasib Bin Golam Rabbi. (Hình: San Jose Police Department via AP)

Người anh lớn trong số hai người con trai bị truy tố tội giết cha mẹ của họ ngay tại nhà ở California đã nhận là bắn mấy phát súng làm thiệt mạng cha mình, nhưng không nhận tội giết mẹ, theo nguồn tin cảnh sát.

Hasib Golamrabbi, 22 tuổi, cũng khai rằng một kẻ lạ đã tấn công anh ta và ra lệnh phải giết cha, theo lời của thượng sĩ Patrick Guire, thuộc sở cảnh sát thành phố San Jose, trong hồ sơ nộp tại tòa hôm Thứ Sáu.

Guire nói rằng người em của Golamrabbi, tên là Omar, khai với các điều tra viên rằng Hasib Golamrabbi giết cả cha lẫn mẹ, rồi sau đó ra lệnh cho người em ra garage, nơi người cha bị giết, để chắc chắn là máu không chảy thấm ra ngoài. Sau đó cả hai anh em lái xe lên Oakland để xem một cuộc triển lãm về hoạt hình anime. Theo ông Guire, người em không đề cập gì tới “kẻ lạ.” Biên bản của cảnh sát cũng không nói đến nguyên do vì sao có vụ nổ súng.

Hai anh em này bị truy tố về hai tội sát nhân, liên quan đến việc giết người cha Golam Rabbi, 59 tuổi, và mẹ là Shamima Rabbi, 57 tuổi.

Hai ông bà Rabbi gốc Bangladesh, di cư sang Mỹ mấy chục năm trước đây.

Omar Golamrabbi nay chỉ mới 17 tuổi nhưng bị truy tố như người lớn. Cả hai đều nói rằng họ vô tội, theo phát ngôn viên văn phòng biện lý quận Santa Clara.

Omar Golamrabbi khai với cảnh sát là đóng rèm cửa sau khi người anh giết người cha, rồi sau đó người anh giết bà mẹ, phát ngôn viên Guire cho hay.

Nguồn tin từ tờ Mercury News cho hay Omar Golamrabbi tiếp tục đi học ở trường trung học Evergreen Valley Highschool cho tới khi bị bắt hôm Thứ Tư tuần này

:NV:

SHARE