Con không lấy chồng theo sắp đặt, cha đốt nhà, giết 2 con gái và 4 cháu ngoại

990

Cảnh sát tình nghi một người cha ở Pakistan đã đốt nhà giết hai con gái và bốn đứa cháu vì một người con gái lấy chồng trái với ý muốn của ông ta, theo Reuters loan tin hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Mười.

Qua điện thoại, một viên cảnh sát tên Abdul Majeed nói với Reuters rằng ông Manzoor Hussain đang bị truy lùng với cáo buộc phóng hỏa ngôi nhà mà hai chị em Fauzia Bibi, 19 tuổi, và Khurshid Mai, 35 tuổi, tại một ngôi làng ở quận Muzaffargargh, miền trung Pakistan.

Chồng của Mai cũng chết trong đám cháy. Tổng cộng là bảy người, theo lời ông Majeed nói.

Bibi đã tự kết hôn với một người tên là Mehboob Ahmad khoảng 18 tháng trước, trái với ý muốn của cha cô vốn đã sắp đặt cho cô lấy một người khác.

“Thảm kịch này là kết quả của sự bất hoà giữa hai gia đình, giữa bên có con gái hứa gả cho con trai một gia đình khác ,” ông Majeed cho biết.

Hussain, người cha đang bị truy lùng, sống ở một ngôi làng gần đó.

Ahmad, chồng của Bibi, khai với cảnh sát rằng ông không có ở nhà vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, chỉ nhìn thấy ngôi nhà bốc cháy khi anh đi làm về vào sáng sớm.

Ông Ahmad cho biết con trai bốn tháng tuổi của minh bị chết, cùng với ba đứa con của Mai trong độ tuổi lần lượt là hai, sáu và 13.

Theo Ủy Ban Nhân Quyền Pakistan, mỗi năm có hàng trăm phụ nữ ở Pakistan bị người nhà giết chết vì kết hôn mà không được sự đồng ý hoặc trái ý muốn của gia đình.