Con gái Donald Trump có thể ứng cử phó tổng thống với cha

0
8
Liệu cô Ivanka Trump có trở thành ứng cử viên phó tổng thống? (Hình: Getty Images/Mike Coppola)

NEW YORK, New York (NV) – Ông Eric Trump, con trai của ông Donald Trump, và Thượng Nghị Sĩ Bob Corker (Cộng Hòa-Tennessee) nói rằng cô Ivanka Trump, ái nữ ông Trump, có thể là chọn lựa lý tưởng khi đứng chung liên danh với nhà tỉ phú ngành địa ốc.

Theo USA Today, hôm Thứ Tư, sau khi loan báo không có ý định đứng phó cho ông Trump, ông Corker, người đại diện ông Trump trong cuộc vận động, nói rằng con gái ông Trump có thể là chọn lựa đúng nhất.

Phát biểu qua phỏng vấn của đài NBC, ông Corker nói: “Người đứng chung liên danh với ông ấy lý tưởng nhất chính là cô Ivanka, mặc dù điều đó có lẽ không xảy ra. Nhưng tôi chưa thấy ai bình tĩnh hơn, sáng và đẹp ở mọi phương diện như cô ấy.”

Ông Eric, anh của cô Ivanka, cũng đồng ý, khi nói: “Cô ấy đẹp, thông minh nhất mực. Chắc chắn là tôi sẽ bỏ phiếu ủng hộ cho cô ấy rồi.”

Người con trai của ông Donald Trump thêm rằng, em gái ông sẽ tròn 35 tuổi vào Tháng Mười tới.

Ông Eric nói: “Một người tối thiểu phải được 35 tuổi để trở thành phó tổng thống.”

Trong khi đó, ông Trump và Ủy Ban Cộng Hòa Toàn Quốc (RNC) tháng trước gây quỹ được $51 triệu, một gia tăng đáng kể so với hồi Tháng Năm, nhưng so với của đối thủ bên đảng Dân Chủ thì vẫn chưa thấm vào đâu.

Ứng cử viên tổng thống đảng Dân Chủ, bà Hillary Clinton, hồi Tháng Sáu gây quỹ được $68.5 triệu.

Ông Steve Mnuchin, chủ tịch ban tài chánh của ông Trump, nói: “Chúng tôi chỉ mới bắt đầu với nỗ lực gây quỹ kể từ cuối Tháng Năm, và chúng tôi hết sức hài lòng vì được ủng hộ rộng rãi trong năm tuần vừa qua.”

Về phần ông Trump, ông cũng bỏ thêm $3.8 triệu tiền túi cho chiến dịch vận động tranh cử, nâng tổng số tiền của cá nhân ông lên đến $55 triệu.

Giới chức vận động nói, ông Trump và RNC gây quỹ được hơn $25 triệu tại 22 cuộc gây quỹ.

Họ cho biết, họ còn kiếm được thêm hơn $26 triệu qua việc vận động những số tiền nhỏ mới thành lập trên mạng, trong đó họ gây quỹ được hơn $3 triệu chỉ trong một ngày.

Việc đóng góp những số tiền nhỏ nhưng thật quí giá vì các ứng cử viên được phép tiếp tục nhận tiền từ người ủng hộ cho đến khi đến đạt giới hạn $2,700/người.

Các giới chức cho hay, có hơn 400,000 người đã đóng góp cho ông Trump và kỳ vọng sẽ tăng thêm với tiền thu được từ việc vận động online.

Ðồng thời, theo Washington Post, ông Trump vừa có cuộc họp đầy căng thẳng với các vị dân cử Cộng Hòa ở Thượng Viện, nhằm tạo sự đoàn kết trong đảng trước ngày đại hội toàn quốc tổ chức tại Cleveland.

Ông Paul Manafort, chủ tịch ban vận động và chiến lược gia cao cấp của ông Trump, người có mặt trong cuộc họp, miêu tả “cuộc họp hôm nay là có tính cách tích cực và xây dựng.”

“Ông Trump hài lòng về cuộc tranh luận và hướng đến tương lai để cùng hợp tác với giới lãnh đạo đảng Cộng Hòa trong việc đánh bại bà Hillary Clinton vào Tháng Mười Một tới,” ông Manafort nói tiếp

:NV:

SHARE