Con gái điệp viên Nga thông qua cảnh sát Anh yêu cầu họ hàng ngừng liên lạc

Yulia Skripal từ chối tiếp xúc với Đại sứ quán Nga và chị em họ Viktoria Skripal, yêu cầu không ai khác thay mặt mình phát ngôn, tuyên bố được Cảnh sát thủ đô London công bố sau khi cô ra viện.

Theo RT,  con gái cựu điệp viên Nga Sergei Skripal nói rằng, cô vẫn đang chịu những ảnh hưởng của chất độc thần kinh trong vụ tấn công và thêm rằng cha cô vẫn “ốm nặng”.

Theo Yulia Skripal, “tôi thấy mình sống hoàn toàn khác với cuộc sống bình thường cách đây hơn một tháng” và đang nỗ lực phục hồi sau vụ tấn công. Trước đó, BBC đưa tin, Yulia Skripal rời viện Salisbury hôm 9.4 và được đưa đến một địa điểm an toàn.

Yulia Skripal cho hay, cô đã được Đại sứ quán Nga ở Anh liên lạc nhưng “vào thời điểm hiện tại tôi không có mong muốn nhận sự hỗ trợ này”, thêm rằng “nếu tôi đổi ý định, tôi biết cách để liên lạc với họ”.

Giải thích rằng hiện sức khỏe chưa thể trả lời phỏng vấn dài với truyền thông, con gái cựu điệp viên Nga nhấn mạnh “không ai được nói thay mặt tôi hoặc cha tôi hoặc chúng tôi”. Yulia Skripal đặc biệt đề nghị người chị em họ Viktoria “không đến thăm hoặc cố gắng liên lạc”, và lưu ý rằng những ý kiến và quyết định của người chị em họ này “không phải tôi và cũng không phải cha tôi”.

Trước đó, Viktoria Skripal đã xuất hện nhiều lần trên truyền hình Nga, yêu cầu được nhìn thấy Yulia thông qua các kênh ngoại giao. Viktoria cũng bị Anh từ chối cấp thị thực vào nước này và đã gửi thư kiện tới Thủ tướng Theresa May.

Nhiều giờ trước đó, nguồn tin của Đại sứ quán Nga tại London cáo buộc chính quyền Anh “giam giữ” Yulia Skripal và cha cô. Đại sứ quán nhấn mạnh, các nhà ngoại giao Mátxcơva sẽ tiếp tục nỗ lực sắp xếp cuộc tiếp xúc với con gái cựu điệp viên Nga.

“Phía Anh tiếp tục không cung cấp cho chúng tôi thông tin về tình trạng sức khoẻ thực sự, nguyện vọng hoặc địa điểm của cô ấy. Rõ ràng là cô ấy đang bị cách ly, những bằng chứng nhân chứng đang bị che giấu và những trở ngại đang được dựng để ngăn cản điều tra khách quan và độc lập”, nguồn tin nói với hãng tin RIA.

Theo Lao Động