Con gái cựu quan chức ngoại giao Pakistan bị chặt đầu

622

Cô Noor Mukadam, 27 tuổi, con gái của một cựu quan chức ngoại giao Pakistan được tìm thấy với thi thể không toàn vẹn, theo Reuters. Vụ việc xảy ra vào ngày 20 Tháng Bảy, khi cảnh sát tìm thấy thi thể bị chặt đầu của Noor Mukadam trong một căn nhà sang trọng ở thủ đô Islamabad.

Zahir Jaffer, mang quốc tịch Mỹ, bị buộc tội sát hại Noor Mukadam. Các điều tra viên cho biết hung thủ và nạn nhân từng là bạn bè. Jaffer đã dụ dỗ Mukadam đến nhà riêng rồi ra tay giết hại cô gái một cách dã man.

Cha của nạn nhân Mukadam từng là Đại sứ Pakistan tại Hàn Quốc. Trong khi đó, hung thủ Jaffer là con trai của một gia đình giàu có bậc nhất tại Pakistan. Vụ việc đang được xét xử và thu hút sự chú ý của công chúng.

Mỗi năm, có hàng trăm phụ nữ ở Pakistan bị giết hại đầy bạo lực, song các vụ việc ít khi được truyền thông chú ý và thủ phạm thường thoát tội. Riêng vụ sát hại Noor Mukadam có liên quan đến những nhóm người quyền lực trong xã hội nên nó đặc biệt hơn. Phó giáo sư Nida Kirmani từ Đại học Khoa học Quản lý Lahore nhận xét: “Vụ việc xảy ra trong giới tinh hoa của Islamabad, nên chắc chắn gây được sự chú ý với công chúng”.

Vụ án đang khiến công chúng phẫn nộ. Nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra ở các thành phố lớn của Pakistan. Ngay cả cộng đồng người Pakistan ở Canada hay Mỹ cũng tổ chức biểu tình để phản đối nạn bạo lực với phụ nữ ở Pakistan.

Cùng lúc này, nhiều nhóm bảo vệ quyền lợi của phụ nữ đang kêu gọi chính phủ Pakistan thông qua một dự luật mang tính bước ngoặt nhằm giải quyết nạn bạo lực gia đình.

Theo SGN