Con gái của Saddam Hussein ca ngợi ông Donald Trump

Con gái của cựu lãnh đạo Iraq Saddam Hussein đã ca ngợi Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump là người "nhạy cảm chính trị" vì ông phản đối cuộc xâm lược Iraq của Mỹ.

Con gái của Saddam Hussein ca ngợi ông Donald Trump

Shares

Bà Raghad Hussein Saddam và ông Donald Trump

“Người đàn ông này mới trở thành lãnh đạo… nhưng rõ ràng là ông ấy có sự nhạy cảm chính trị rất cao so với người tiền nhiệm của ông”, bà Raghad Hussein Saddam nói với CNN trong cuộc phỏng vấn đầu tiên của bà sau khi cha bà chết cách đây 10 năm.

Bà Raghad, hiện đang sống tại Jordan sau khi chạy trốn khỏi Iraq hồi năm 2003, cũng hoan nghênh quan điểm chống lại cuộc xâm lược Iraq của Tổng thống mới đắc cử.

“Ông ấy ý thức được những sai lầm ở Iraq và những gì đã xảy ra với cha tôi”, bà Raghad nhận xét.

Trong suốt chiến dịch vận động tranh cử, ông Donald Trump luôn khẳng định ông chống lại cuộc chiến Iraq dù nhiều đoạn ghi hình trước đây cho thấy ông ủng hộ cuộc xâm lược này.

Ông Trump cũng từng nói rằng ông Saddam Hussein là một người xấu, nhưng ông ấy là một người tiêu diệt hiệu quả “những phần tử khủng bố”.

Bà Raghad nhấn mạnh Mỹ chính là nguyên nhân gây hỗn loạn tại Iraq và hy vọng Tổng thống mới đắc cử Donald Trump sẽ thực thi những chính sách khác với những người tiền nhiệm.

Hồi năm 2006, Tổng thống George W. Bush từng tuyên bố vụ hành quyết ông Saddam Hussein “sẽ không được thực hiện nếu không có sự quyết tâm của người dân Iraq và đây là nền tảng để tạo ra một xã hội thượng tôn pháp luật”.

Dù vậy, cái chết của ông Saddam khiến Iraq rơi vào thời kỳ hỗn loạn và bạo lực trong suốt 10 năm qua.

Bà Raghad tự hào về cách cha bà qua đời khi ông từ chối trùm đầu khi bị treo cổ vào ngày 30.12.2006. “Chi tiết về cái chết của ông ấy là kinh khủng và đau đớn, nhưng đó là một cái chết trong danh dự”, bà Raghad nói.

Bà Raghad được biết đến là một người rất thương cha, dù ông Saddam cũng chính là người đã cho hành quyết chồng của bà là Hussein Kamel.

 (theo Daily Mail)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.