Côn đồ mang súng, dao phục trước phòng cấp cứu

0
4

Trưa hôm nay 19.4, Công an Tp. Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đang điều tra làm rõ vụ một nhóm côn đồ mang súng đến bệnh viện hăm dọa bệnh nhân và người nhà.

Vụ việc xảy ra khoảng 23 giờ 20 ngày 18.4, khi bệnh nhân Nguyễn Hoàng Thiên Lâm (46 tuổi), ngụ đường Phan Đình Phùng, P.1, TP. Đà Lạt được người nhà đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. Ông Lâm bị đa chấn thương vùng mặt và đầu.

Bác sĩ (BS) Nguyễn Đình Diện, Phó khoa khám bệnh – cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, cho biết khi đang cấp cứu cho ông Lâm bất ngờ có một nhóm côn đồ mang theo dao và súng đến hăm dọa người bệnh và người nhà đang đứng ngoài phòng cấp cứu. Các BS đã gọi điện báo Cảnh sát 113 đến “dẹp loạn”. Một y tá phòng cấp cứu cho biết, Công an đã tước khẩu súng và tháo băng đạn ra khỏi súng.

Ông Lâm đang điều trị tại Khoa Ngoại chấn thương (Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng) kể lại: Lúc đó khoảng 23 giờ, ông cùng con gái (6 tuổi) đang ở nhà thì có 3 thanh niên tới kêu cửa “cho em vào nói chuyện”.

Khi nhận ra trong số đó có hai người quen là Huy và Cường (người Phan Rang, Ninh Thuận) buôn bán ốc, sò tại chợ Cẩm Đô (Đà Lạt) nên ông Lâm mở cửa. Khi ông Lâm vừa mở cửa thì Huy xông vào lấy báng súng đánh vào mặt, đầu ông Lâm tới tấp. Chưa hiểu chuyện gì thì Cường cầm dao đến đòi cứa cổ, cắt gân tay ông Lâm… Nhận được tin, con gái và vợ ông Lâm là Nguyễn Thị Thu Thanh đang bán hàng ăn khuya ở phố chạy về. Bà Thanh quỳ lạy van xin thì nhóm người trên mới buông tha.

Ông Lâm và bà Thanh đều cho biết không hề có mâu thuẫn hoặc nợ nần gì với nhóm người này. “Vì thấy người quen gọi cửa nên tôi mới mở cửa, tôi không hiểu tại sao Huy, Cường lại hành hung và đòi giết tôi”, ông Lâm nghẹn ngào nói.

Điều tra vụ mang súng đến bệnh viện hăm dọa bệnh nhân

Công an Đà Lạt lấy lời khai của Ông Lâm và người nhà – Ảnh: Lâm Viên

Con gái ông Lâm cho biết thêm, người nhà ông Lâm gọi điện báo công an thì nhóm Huy, Cường quay lại đập phá cửa nhà, nhưng rất may cửa nhà đã khóa chặt. Nhóm người này hăm dọa: “Ngay trong tối nay tao tiễn mày đi luôn”, con gái ông Lâm kể lại.

Khi người nhà đưa ông Lâm đến bệnh viện cấp cứu thì nhóm côn đồ mang theo hung khí đến bệnh viện tiếp tục hăm dọa, trong đó, một thanh niên trọc đầu dí súng vào đầu 2 người thân của ông Lâm là anh Thái và anh Hải… Ngay lúc đó, Cảnh sát 113 và công an Đà Lạt đã có mặt kịp thời để “dẹp loạn”.

“Nhìn cảnh mang theo súng, dao đến phòng cấp cứu, các y bác sĩ chúng tôi hết sực sợ hãi vì cảm thấy bất an”, BS Diện nói.

Theo Thanh Niên