Côn đồ cầm dao, xông vào chém người tại bệnh viện

Đến rạng sáng 20.4, lực lượng chức năng vẫn đang túc trực ở Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức (TP.HCM) để bảo vệ hiện trường, điều tra vụ một người bị chém trọng thương.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 21 giờ 30 tối 19.4, anh Trọng (37 tuổi, ngụ Q.Thủ Đức, TP.HCM) và một số người thân trong gia đình tổ chức tiệc tại nhà thì chị Huyền (khoảng 39 tuổi, chị dâu anh Trọng) bị ngất xỉu phải vào Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức cấp cứu.

Lực lượng chức năng có mặt bảo vệ hiện trường - Đức Tiến

Lực lượng chức năng có mặt bảo vệ hiện trường – Đức Tiến

Đến bệnh viện, vì cho rằng các bác sĩ chậm trễ trong việc cấp cứu chị mình nên anh Trọng phàn nàn và xảy ra cãi vã, lớn tiếng với một số y tá, bác sĩ ở đây.

Khi bảo vệ bệnh viện can thiệp thì anh Trọng tiếp tục cãi vã, lớn tiếng. Thấy vậy, vợ anh Trọng gọi điện nhờ ông Tài (khoảng 45 tuổi, anh trai Trọng) đến đưa em trai về.

Ông Tài đến bệnh viện tiếp tục phàn nàn về sự chậm trễ và xảy ra cãi cọ với các bác sĩ bệnh viện trong khoa cấp cứu.

Khi ông Tài ra trước khuôn viên khoa cấp cứu thì phát hiện hai thanh niên lạ mặt tay cầm hung khí từ bên ngoài xộc thẳng vào trong bệnh viện chém vào đỉnh đầu của anh Trọng.

“Một người thì cầm dao dài, một người thì cầm gậy xông vào chém em tôi. Khi tôi chạy đến can thiệp thì cũng bị hai người này đuổi chém. May mà tôi né được. Hai người này hành động rất nhanh, sau khi chém là chạy ra khỏi cổng bệnh viện rồi lên xe máy bỏ chạy”, ông Tài kể.

Cho rằng bảo vệ gọi người đến chém em trai, ông Tài cầm điện thoại đến phòng bảo vệ quay tổ trưởng tổ bảo vệ. Hai bên tiếp tục xảy ra giằng co, xô xát.

Sau khi xảy ra vụ việc chị Huyền được chuyển đi cấp cứu ở bệnh viện khác, còn ông Trọng bị thương nặng ở phần đầu phải nhập viện Chợ Rẫy TP.HCM cấp cứu.

Một bảo vệ Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc ông đang trực ở bên trong phòng cấp cứu, và khi nghe hô hoán ông chạy ra thì hai người lạ mặt đã lên xe tẩu thoát.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng địa phương nhanh chóng có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Theo Thanhnien