Con dâu ngoan hiền chống nạnh quát “không thèm nể nang” mẹ chồng nữa

0
8

Cứ nghĩ con dâu ngoan hiền thì người làm mẹ chồng như tôi đỡ khổ. (Ảnh minh họa)

Là cha mẹ ai cũng muốn con cái mình thành đạt và có gia đình hạnh phúc. Tôi chỉ có độc đinh một cậu con trai nên tôi càng mong ước điều đó hơn. Đối với tôi, tiền tài, giàu sang cũng không bằng sự hạnh phúc, bình an của con trai.

Học hành giỏi giang, công việc thành đạt nhưng cái tôi lo nhất là mãi 30 tuổi con trai tôi cũng không dẫn một cô nào về ra mắt. Tôi hỏi thì nó nói đang yêu một cô bé nhỏ hơn nó 6 tuổi. Người yêu nó hiện đang làm ở khu công nghiệp nên ít về gặp. Tôi hỏi thêm thì nó nói người yêu nó tuy không đẹp lắm nghe nó nói thì cũng thuộc dạng ngoan hiền, lễ phép.

Tôi hối thúc con trai dẫn về nhà chơi nhưng nó cứ lần lữa. Đến tháng 7 năm nay thì nó báo tin động trời: cưới gấp vì người yêu nó đã mang thai. Mãi đến lúc tới nhà gái chơi tôi mới biết mặt con dâu. Đúng là nó không đẹp thật, đôi mắt quá sắc lại hay lia láu khiến vẻ hiền lành của nó có đôi phần giả tạo. Nhưng vì nó đang mang cháu nội trong bụng nên tôi hồ hởi đồng ý cưới ngay.

Vậy mà không ngờ, con dâu tương lai và ông bà thông gia đòi đủ thứ lễ lộc trong ngày cưới hỏi dù đang mang bầu. Không phải tôi khinh khi gì nó nhưng có ai mang bầu trước mà đòi thắp nhang lạy bàn thờ, đòi đốt đèn cưới không? Tôi phản đối cũng vì muốn tốt cho vợ chồng nó sau này. Thế mà nó nhăn nhó nói tôi chưa chi đã ra dáng mẹ chồng. Nó còn cố tình nói to để tôi nghe thấy. Bực mình lắm nhưng tôi bỏ qua cho không khí khỏi bị ảnh hưởng.

Về nhà tôi kể chuyện cho con trai nghe. Nó nói tính người yêu nó là vậy, thẳng thắn lắm. Nó sẽ nói lại để con bé biết điều cư xử hơn. Nó còn khẳng định người như thế không biết lừa dối, không phản bội, không để bụng và dễ sống. Ừ thì con trai nói sao tôi nghe vậy dù không thích con dâu tương lai chút nào.

Cưới về, con trai tôi bắt vợ nghỉ làm để dưỡng thai. Ở nhà với tôi chứ nó chẳng quét được cái sân. Không phải tôi khó tính nhưng dâu con mới về nhà chồng thì cũng phải biết điều một chút. Sáng nó ngủ bảnh mắt mới dậy rồi lấy xe đi ăn sáng tới 9 giờ về. Sau đó vào phòng nằm ườn tới giờ ăn cơm trưa. Ăn xong lại nằm ườn đợi giờ cơm chiều. Vậy mà tối con trai tôi đi làm về nó lại than mệt mỏi, khó chịu vì làm nhiều. Con trai tôi trách tôi bắt vợ nó làm nhiều việc chi để vợ nó dưỡng thai. Tôi im luôn vì không muốn con mình khó xử.

Con trai tôi đi nhậu với bạn tầm 8 giờ chưa về là nó nhăn nhó rồi gọi điện đủ kiểu. Chồng tôi thấy thế lên tiếng bảo nó để chồng chơi cho thoải mái thì nó nói lại ngay: “Bố hỏi mẹ thử bố đi nhậu thì mẹ có vui không mà bố nói con”. Chồng tôi nghe con dâu nói kiểu ăn miếng trả miếng thế cũng nản nên lắc đầu vào phòng. Rồi thế nào tối đó vợ chồng nó cũng to tiếng với nhau. Vợ chồng tôi nghe hoài đến độ chỉ muốn đóng chặt cửa cho đỡ đến tai.

Con dâu ngoan hiền chống nạnh quát không thèm nể nang mẹ chồng nữa - Ảnh 2.

Hồi giờ mới thấy vợ chồng nó cãi nhau to thế, sợ ảnh hưởng đến cháu nên tôi chạy lên kêu con trai đi ngủ đi. (Ảnh minh họa)

Mới hôm qua đây, con dâu ngoan hiền của tôi còn làm một vố đau đớn hơn. Chẳng là dạo nào Tết nhất bạn bè mời nhiều nên con trai tôi hay nhậu bên ngoài. Tối qua nó về tới 11 giờ đêm. Như thường lệ, con dâu tôi vừa thấy mặt chồng là xỉa xói ngay. Mấy lần khác con trai tôi còn nhịn vợ bầu. Nhưng lần này hình như chịu hết nổi nên nó bật lại. Hồi giờ mới thấy vợ chồng nó cãi nhau to thế, sợ ảnh hưởng đến cháu nên tôi chạy lên kêu con trai đi ngủ đi.

Con trai tôi tức tối bỏ đi, con dâu tôi lại chạy theo cào rách cả áo chồng. Con trai tức quá mới giơ tay tát vợ một phát. Tôi cũng bực bội nên bảo con dâu bớt hung dữ đi, đợi chồng tỉnh táo hãy nói. Ngay tức thì nó chống nạnh rồi hét lên: “Bà mà còn lắm chuyện, xía vào vợ chồng tôi thì tôi cũng chẳng thèm nể nang bà nữa đâu đấy”.

Con trai tôi và tôi đứng hình mấy giây mới hiểu ra vấn đề. Con trai tôi giận quá nên kéo tay dắt vợ đuổi ra khỏi cửa. Tôi cũng bỏ xuống nhà và kệ luôn. Giờ thì con dâu tôi ôm quần áo bỏ về ngoại rồi. Con trai tôi đòi bỏ vợ, qua Tết sẽ làm đơn. Nhưng qua Tết nó sinh con, dù sao cũng cháu mình. Giờ tôi có nên xuống nước tới nhà đón nó về không?

Theo Trí Thức Trẻ