Con dâu bỏ đi với người tình khi chồng vắng nhà

0
5

Tôi gần 60 tuổi, công nhân đã về hưu. Gia đình tôi chồng mất từ khi con được 6 tuổi. Nhà chỉ còn một mẹ một con sống với nhau từ đó cho đến nay, giờ con trai đã gần 30 tuổi. Con trai tôi là đứa hiền lành, ít nói và rất yêu công việc, nghiêm túc trong tình yêu, hôn nhân.

Suốt hồi thanh niên, con tôi không yêu ai ngoài con dâu và cưới con dâu làm vợ. Con dâu tôi không quá xinh đẹp, nhưng có duyên, có nhiều người theo đuổi. Ngày hai đứa còn yêu nhau, con trai tôi yêu con dâu nhiều hơn, con dâu có nhiều người yêu nên hay làm mình làm mẩy, nhiều lần tôi nói khó quá thì yêu người khác nhưng con trai không chịu, cứ một mực nói không lấy con dâu thì sẽ không lấy vợ. Cũng may trời thương nên hai đứa cũng nên duyên vợ chồng.

Cưới xong gần 1 năm, con trai tôi đi xuất khẩu lao động nước ngoài, con dâu ở nhà với tôi. Hai đứa quyết định chưa có con mà đợi chồng đi xuất khẩu lao động về thì mới sinh con, vì tuổi con dâu vẫn trẻ, mới ngoài 20.

Thời gian đầu, chồng vắng nhà, con dâu ở nhà với tôi rất ngoan ngoãn, lễ phép, đi đâu cũng chào cũng hỏi, tan giờ làm là lại về cùng tôi cơm nước, dọn dẹp nhà cửa, ăn xong hai mẹ con lại xem ti vi, nói chuyện với nhau rồi đi ngủ.

Nhưng sau đó một thời gian, con dâu hay đi sớm về muộn, thái độ lảng tránh, không thân thiện với tôi như trước kia. Tôi cứ ngỡ chồng đi xa lâu ngày nên con dâu buồn, nên cũng không quá bận tâm.

Nhưng thái độ của con dâu càng ngày càng lạ, cách đây gần 1 tháng, con dâu bỏ đi không nói với tôi lời nào, cũng không nói gì với chồng. Tôi sang nhà bố mẹ con dâu tìm cũng không ai biết đi đâu, chỉ có điều gia đình bên đó vẫn liên lạc được với con dâu, còn tôi thì không liên lạc được.

Gần 1 tháng trời, con dâu điện thoại cho tôi 1 lần duy nhất, nói là đi công tác. Có người nói đến tai tôi, nhìn thấy con dâu và một người đàn ông dắt tay nhau rất tình tứ ở bãi biển.

Sau gần 1 tháng bỏ đi, con dâu quay về, xin tôi tha thứ và tự nhận mình có lỗi với chồng, với gia đình nhà chồng. Tôi hỏi chuyện về người đàn ông đi cùng, con dâu thừa nhận người đàn ông đó tán tỉnh mình, đôi lúc đã từng làm mình yếu lòng nhưng rồi lại nhận ra chỉ có chồng mới yêu thương, quan tâm mình hơn cả nên quay về.

Tôi biết, con trai tôi rất yêu vợ, sẽ rất đau khổ nếu như biết được chuyện vợ bỏ đi với người đàn ông khác. Vì thế, tôi chẳng biết mình nên làm thế nào bây giờ.