Con chó dũng cảm cứu cô chủ nhỏ khỏi bị rắn cắn

0
12
Cô bé Molly đến thăm chú chó cưng đã cứu mạng mình

FLORIDA – Khi con rắn đuôi chuông xuất hiện trước mặt cô bé Molly DeLuca, 7 tuổi, con chó chăn cừu giống Đức mà gia đình DeLuca nuôi đã ngay lập tức nhảy tới bảo vệ cô chủ nhỏ, và không chịu lùi bước dù bị con rắn cắn tới 3 lần. Sau sự việc, cô bé Molly không bị nguy hiểm gì, còn chó Haus thì được ca ngợi là người hùng.

Hàng trăm người hảo tâm đã góp tiền trên trang GoFundMe, giúp gia đình DeLuca nhanh chóng có đủ số tiền mục tiêu là $15,000 Mỹ kim để chi trả cho thuốc chống nọc rắn, giúp cứu sống con chó. Đến chiều thứ Sáu, số tiền được quyên tặng thậm chí đã lên đến $35,000 Mỹ kim.

Chó Haus hiện vẫn đang được chăm sóc tại khu cấp cứu của bệnh viện thú y Blue Pearl tại thành phố Tampa, tiểu bang Florida. Chú chó được cho dùng thuốc chống nọc rắn và thuốc giảm đau. “Nếu không có thuốc giảm đau, con chó sẽ rất đau đớn. Nó vẫn tỉnh táo, nhưng chân bị sưng phù, đi đứng khó khăn,” bác sĩ cho biết.

Theo lời bà nội của bé Molly, bà đang ngồi trông chừng cháu gái chơi ngoài sân, thì chó Haus 2 tuổi bỗng nhảy ra phía trước cô bé và sủa lên. Ban đầu, gia đình chưa hiểu chuyện gì xảy ra, nhưng sau đó họ nhìn thấy chân chó Haus chảy máu, với 3 vết cắn rõ ràng của rắn đuôi chuông. Gia đình DeLuca sống gần một công viên hoang dã, nơi cư trú của rắn đuôi chuông và rắn cottonmouth, và các loài bò sát nguy hiểm này có thể dễ dàng chui qua hàng rào để vào sân vườn nhà họ.

Dù bị nọc rắn làm tổn thương thận, nhưng chó Haus đã được xác nhận là sẽ sống sót. Tuy nhiên, tiền chữa bệnh thì không hề rẻ chút nào. Mỗi ngày nằm tại khu chăm sóc đặc biệt ICU tốn từ $1,000 đến $1,500 Mỹ kim. Mỗi liều thuốc chống nọc rắn là $618 Mỹ kim, và chó Haus cần trung bình 4-5 liều thuốc chống nọc rắn mỗi ngày, cho đến khi nọc độc được thải khỏi cơ thể hoàn toàn.

Một người bạn đã giúp gia đình DeLuca lập trang web quyên tiền trên GoFundMe. Chó Haus dự kiến còn phải nằm bệnh viện vài ngày nữa. Gia đình DeLuca dự định sẽ tặng lại toàn bộ tiền quyên góp còn dư cho một tổ chức giải cứu động vật ở địa phương.

Gia đình này đã nhận nuôi chó Haus từ một tổ chức động vật, khi chú chó mới 2 tháng tuổi. Và giờ họ hoàn toàn tin tưởng rằng, chó Haus sẵn sàng bỏ cả mạng sống của mình để bảo vệ cô bé Molly và em trai 4 tuổi của bé.

:VD:

SHARE