Con chạy thận ròng rã 4 năm: mẹ nghèo kêu cứu

0
10

Cháu Huyền đang chạy thận tại bệnh viện Nhi trung ương với sức khỏe ngày càng yếu

Dù vẫn biết mẹ con chị Đinh Thị Thoa (34 tuổi) và cháu Đồng Thị Thu Huyền (14 tuổi, xóm 5, xã Nghĩa Thái, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) là bệnh nhân chạy thận quen thuộc tại Bệnh viện nhi trung ương, nhưng nhiều người gặp lại vẫn không khỏi chạnh lòng.Chia sẻ với PV trong tình trạng xúc động, không thể ngừng rơi nước mắt, chị Thoa nghẹn ngào: “Con tôi vốn là đứa khỏe mạnh bình thường, bỗng bất ngờ đổ bệnh khiến vợ chồng tôi quá đỗi ngỡ ngàng”. Gạt đi nước mắt trên gương mặt gầy gò, chị Thoa kể về cuộc đời bất hạnh của mình.

Chị Thoa và chồng mình, anh Đồng Văn Thêm cùng sinh ra và lớn lên tại một miền quê nghèo tỉnh Nam Định. Ngày lên xe hoa, chị Thoa vẫn hi vọng về tương lai tốt đẹp. Hạnh phúc được khẳng định khi anh chị có mái ấm của riêng mình, dù chỉ với 3 sào ruộng và công việc làm thuê tạm đủ ăn nhưng ngôi nhà nhỏ luôn tràn ngập tiếng cười.

Thế nhưng, bất hạnh đến ngay sau khi chị Thoa lần lượt sinh hạ hai người con gái. Con thứ hai của anh chị, cháu Đồng Thị Phương Nhi bị bại não bẩm sinh, đến nay vẫn chưa biết đi biết nói. Tưởng rằng ông trời bắt tội một đứa con như vậy đã là quá đủ, nhưng đau thương tiếp nối đau thương, bé Đồng Thị Thu Huyền, con gái cả của anh chị vừa tròn 10 tuổi, đang khỏe mạnh bình thường bỗng nhiên đổ bệnh, sức khỏe suy yếu. Gia đình lo lắng cho đi khám phát hiện bé mắc chứng bệnh suy thận.

Thương con, vợ chồng chị Thoa ngày đêm làm lụng vất vả kiếm tiền, không ngại nắng mưa, tích lũy được đồng nào là lại đưa con lên viện chạy thận, với hi vọng mong manh con được tiếp tục duy trì sự sống.

 Đau đớn thay, năm 2011, khi đang lặn lội vào Nam làm phụ hồ với hy vọng kiếm thêm tiền chữa bệnh cho con, anh Thêm gặp tai nạn giao thông phải nằm viện cấp cứu. Bao nhiêu tai ương, bất hạnh ập đến với gia đình nhỏ, khiến chị Thoa gục ngã.

Từ ngày bị tai nạn, anh Thêm đau yếu hơn, không làm được việc gì nặng nhọc. Mọi gánh nặng trong gia đình đè lên đôi vai chị Thoa. Vừa chăm sóc chồng đau ốm, con bại não, chị Thoa vẫn đều đặn một tuần 4 ngày đưa cháu Huyền lên viện Nhi Trung ương trên Hà Nội chạy thận.

từ thiện, ủng hộ, hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo
Người mẹ buồn bã ngồi bên con gái nhỏ, hi vọng sẽ có điều kì diệu xảy ra với gia đình mình

Mỗi lần đi, chị Thoa lại mang theo niềm hy vọng, hy vọng sẽ có một phép nhiệm màu đến với con gái mình. Nhưng hi vọng cứ héo hon dần, khi bao nhiều tài sản trong nhà cứ lần lượt đội nón ra đi theo những lần chạy thận của hai mẹ con. Không những vậy, từ ngày con mắc bệnh, hai anh chị đã vay mượn khắp nơi, số nợ lên đến cả trăm triệu đồng. Khi nhắc đến số tiền đó, trong mắt chị ánh lên nỗi sợ hãi, bởi hiện tại ăn còn chẳng đủ, chữa bệnh cho con cũng mơ hồ, chị không biết phải làm thế nào.

Với những nỗi đau của chồng, của con, người phụ nữ khốn khổ đang ngày càng bất lực. Suốt 4 năm qua, trên hành trình đi tìm sự sống cho con, chị Thoa trải qua không biết bao nhiêu nước mắt. Tuy biết gian nan vất vả, gia đình trở nên khánh kiệt, nhưng người mẹ, người vợ này vẫn không chịu bỏ cuộc. Rất mong Quý bạn đọc cùng chung tay giúp sức để tiếp thêm sức mạnh cho mẹ con chị Thoa.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: chị Đinh Thị Thoa/ anh Đồng Văn Thêm, xóm 5, xã Nghĩa Thái, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. SĐT chị Thoa: 0937720448