Cơn bão mạnh tàn phá ở bờ tây Hoa Kỳ đang di chuyển sang hướng đông

Một cơn bão mạnh mẽ mới chuẩn bị đi qua một phần lớn Hoa Kỳ. Trời đã đổ tuyết dày đặc ở phía tây. Khi nó di chuyển về phía đông, hàng triệu người khác có thể gặp điều kiện thời tiết như bão tuyết.

Ở miền nam California, mưa lớn và lũ lụt đã gây ra lở đất. Ở miền tây Hoa Kỳ, nhiều người vẫn đang dọn dẹp sau khi bị bão đổ bộ không chỉ một lần, mà là hai lần trong tuần này.

Xa lộ liên bang 5 nối liền Mexico và Canada đã mở cửa trở lại ở California sau khi hàng trăm tài xế bị mắc kẹt trong tuyết trong 17 giờ. Gần khu vực tiếp giáp giữa tiểu bang California-Oregon, mọi người đang thu nhặt những mảnh vỡ ngổn ngang sau khi một cơn bão hình thành nhanh chóng với sức gió lớn thổi tung nhà cửa.

Thành phố Flagstaff, Arizona, vẫn đang bị tuyết chôn vùi. Ở Albuquerque, kỷ lục tuyết dịp Lễ Tạ hơn 60 năm đã bị phá vỡ. Ở Utah, thời tiết ổn định trở lại giúp đường sá tan tuyết.

Cơn bão sẽ đi về hướng đông, đổ thêm mưa ở Topeka, Kansas, nơi những người mua sắm dịp Thứ Sáu Đen phải vật lộn với thời tiết lạnh lẽo. Lượng tuyết kỷ lục được thiết lập từ Denver đến New Mexico.

Ngay cả những khu vực thường xuyên khô nóng như Death Vally ở California cũng bị bão đi qua. Trong một ngày, khu vực sa mạc có lượng mưa tương đương với ba tháng cộng lại. Với nhiều mưa và tuyết đang chuẩn bị đổ xuống, các tài xế được khuyến cáo về những con đường ngập lụt.

Theo SBTN