Cơm chiên cá hồi tơi mềm ngon miệng

0
10

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cơm chiên cá hồi:

1

2 miếng phi lê cá hồi cắt làm 4

Một tô cơm nóng

Một ít bột khô thyme (cỏ xạ hương), nếu có 1 nhánh tươi rosemary (hương thảo) hay thyme (cỏ xạ hương) càng tốt

2 quả trứng (nếu các bạn muốn dùng thêm trứng)

2 nhánh hành lá

Một ít ngò (rau mùi)

Cách làm:

2

Bắt chảo lên bếp với chút dầu ăn, cho hành tỏi băm vào cho thơm, chín mềm trút ra đĩa để riêng. Bỏ ít lá thyme và rosemary vào khử dầu cho thơm, nếu không có lá tươi bỏ bột khô vào.

3

Cho cá vào chiên, khi vàng một mặt bạn trở mặt kia chiên tiếp cho chín.

4

Sau đó dùng muỗng gỗ dằm từ từ cho cá nát ra. Cá hồi đã chín sơ bạn thêm tiêu, bột nêm, đường, muối mỗi thứ ¼ muỗng cà phê.

5

Sau đó cho cơm vào và trộn đều. Nếu ai thích cơm trộn với trứng thì lúc này thêm 2 trứng vào với cơm và trộn đều cho trứng quyện cùng cơm. Đưa phần hành tỏi đã phi thơm vào, thêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng tiêu vào và trộn đều.

6

Cơm đã khô, chín bạn rắc hành, ngò, thêm ít tiêu cho ngon món cơm chiên thơm ngon hơn rồi múc ra đĩa cho các con nhé!

Cá hồi là một món ăn bổ dưỡng vì vậy trong thực đơn cho con hầu như bà mẹ nào cũng biết đưa cá hồi vào bữa ăn. Mấy đứa con mình cũng rất thích cá hồi nhưng để chiên, nấu canh tụi nhỏ không thích bằng chiên với cơm nên thỉnh thoảng mua cá về làm món cơm chiên cá hồi cho con ăn thêm.

7

Nhắn nhủ: Nếu các bạn dùng cơm nguội, hãy bỏ 1 quả trứng vào cơm và dùng muỗng gỗ trộn đều, trứng bao quanh hạt cơm và làm cơm mềm khi chiên. Chúc mọi người có món cơm chiên cá hồi ngon nhé!

Theo Trí Thức Trẻ