Có tiền, Trung Quốc thuê cả trọng tài thế giới?

Sau các HLV, cầu thủ, giải bóng đá nhà nghề Trung Quốc (Chinese Super League) còn đang có ý định thuyết phục cả các trọng tài hàng đầu đến làm việc tại đây…

Có tiền, Trung Quốc thuê cả trọng tài thế giới?

Shares

Bóng đá Trung Quốc đang gây được ấn tượng về độ mạnh bạo trong khâu tài chính thời gian qua, đặc biệt là trong năm 2016 này, khi thuyết phục được hàng loạt tên tuổi nổi tiếng của bóng đá thế giới đặt chân đến đây. Từ các HLV như Luiz Felipe Scolari, Sven Goran Eriksson, Felix Magath, Gregorio Manzano, Manuel Pellegrini… cho đến các cầu thủ như Ramires, Jackson Martinez, Hulk, Demba Ba, Obafemi Martins, Gervinho… đã làm cho danh tiếng của Chinese Super League được tăng lên đáng kể.

Gần đây, tiền vệ Oscar và tiền đạo Carlos Tevez cũng đã chính thức cập bến các đội bóng tại Trung Quốc, trong khi những cầu thủ nổi tiếng như Wayne Rooney, John Terry, Alexis Sanchez đều đã được đề cập về khả năng tới giải đấu này.

Tuy nhiên, tham vọng của bóng đá Trung Quốc không chỉ dừng lại ở đó. Họ còn quan tâm đến việc đưa cả những trọng tài hàng đầu thế giới đến với quốc gia này.

Tham dự lễ trao giải thường niên Global Soccer Awards tại Dubai mới đây, đại diện của Chinese Super League cho biết, họ đã lên kế hoạch mời một vài trọng tài, trong đó có Mark Clattenburg – người được trao giải Trọng tài xuất sắc nhất thế giới năm 2016.

Mục đích quan trọng của việc sử dụng những ông Vua áo đen có danh tiếng là đưa giải đấu trở lại với hình ảnh trong sạch và xóa bỏ nỗi sợ về nạn mua bán độ. Vì thế, kinh nghiệm và bản lĩnh của trọng tài 41 tuổi từng làm việc ở các giải đấu lớn như FA Cup, Champions League, Euro 2016 là một yếu tố quan trọng.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.