Cơ quan đại diện nhân viên liên bang khuyến cáo tình trạng đóng cửa chính phủ đã trở nên vô cùng nguy hiểm

Ảnh: Talking Lead

Washington, DC – Theo tin từ đài CBS, vào hôm thứ Năm (24 tháng 1), một cơ quan đại diện nhân viên hành pháp liên bang đã gửi thư cho Tổng thống Donald Trump, yêu cầu tổng thống mở cửa lại chính phủ, vì sự bế tắc trong dự luật chi tiêu đang dẫn đến tình trạng cực kỳ nguy hiểm.

Trong lá thư, ông Nathan Catura – chủ tịch Hiệp hội Nhân viên Thực thi Pháp luật Liên bang (FLEOA) – viết rằng, trong tuần này các nhân viên liên bang lại tiếp tục không được trả lương đúng hạn do chính phủ đóng cửa. Hiện nay, 27,000 nhân viên FLEOA đang làm việc không lương, vì vai trò của họ quan trọng đối với an ninh quốc gia.

Ông Catura viết tình hình đang rất ảm đạm đến nỗi trang web GoFundMe, và nhiều dự án khác, đã gây quỹ hỗ trợ nhân viên liên bang. Do đó, ông cho rằng thật đáng trách khi những viên chức đang bảo vệ Hoa Kỳ phải lâm vào tình cảnh khó khăn này. Bên cạnh đó, ông Catura cho biết nhiều nhân viên FLEOA có nhiệm vụ điều tra khủng bố, nhận diện các tác nhân ngoại quốc, và bảo vệ các nghị sĩ, bao gồm cả tổng thống và gia đình. Vì vậy, hành động không trả lương cho các nhân viên đang bảo vệ đất nước, đã đi ngược lại cách hành xử đúng mực của Hoa Kỳ. Ông Catura cho rằng các cuộc điều tra liên bang sẽ kém hiệu quả, nếu thiếu sự nghiên cứu, phân tích và kỹ thuật. Ngoài ra, ông Catura cũng bày tỏ sự đồng thuận về việc thắt chặt an ninh biên giới, nhưng ông cho rằng trước mắt, tổng thống có thể bảo đảm an ninh bằng cách trả lương cho nhân viên liên bang.

Hôm thứ Năm, Thượng viện đã tiến hành bỏ phiếu hai dự luật chi tiêu của Tổng thống Trump và đảng Dân Chủ. Sau phiên bỏ phiếu, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders khẳng định Tổng thống chỉ ký dự luật bao gồm ngân sách cho bức tường biên giới.

Theo SBTN

SHARE