Có ngoại ngữ và kỹ năng mềm, rộng mở cơ hội bay

Chương trình “ ngày hội hướng nghiệp – Vietjet ước mơ bay” do Thành đoàn TP. Hải Phòng phối hợp với Vietjet vừa được tổ chức ngày 26/6 tại Trường Đại học Hàng Hải – Hải Phòng.

 

Tại đây, hơn 500 sinh viên đến từ hơn 15 trường đại học, cao đẳng TP. Hải Phòng đều băn khoăn những câu hỏi như: Làm thế nào để có thể xin được việc tốt? Chúng em cần trang bị những gì để có thể cạnh tranh khi đi xin việc? Có nhất thiết phải đợi tốt nghiệp đại học xong thì mới đi bắt đầu quá trình đi xin việc?…

vietnamnet

Bạn Trần Thị Trang – Sinh viên năm thứ 4 Khoa Kinh tế Ngoại Thương – Trường Đại học Hàng Hải bộc bạch dù là sinh viên ngành Kinh tế Ngoại Thương nhưng em vẫn cháy bỏng giấc mơ bay.

Nhiều bạn sinh viên khối ngành máy cơ khí, điện tử viễn thông cũng băn khoăn liệu mình có phù hợp với hàng không?. Anh Trần Nguyễn Minh Toàn – Khối Kỹ thuật Vietjet cho biết ngành hàng không nói chung rất hút nhân lực khối ngành kỹ thuật. Ngoài kiến thức ở trường, các bạn trẻ sẽ tiếp tục được gửi đi học các khoá chuyên ngành về hàng không theo tiêu chuẩn quốc tế.

vietnamnet

Chị Hải Huyền – Đoàn Tiếp viên Vietjet chia sẻ, nghề tiếp viên hàng không luôn rộng mở với tất cả các bạn trẻ có ước mơ và quyết tâm chinh phục bầu trời. Ngoài khả năng ngoại ngữ thì kỹ năng mềm là yếu tố quan trọng để bạn có thể hoà nhập và thành công trong môi trường làm việc với các đồng nghiệp đến từ nhiều quốc gia.

Theo khách mời và chuyên gia về nhân sự, ngoài việc chủ động làm đẹp cá nhân, các bạn cần chủ động tìm thông tin từ các nhà tuyển dụng.

vietnamnet

Hiện nay, hầu hết nhà tuyển dụng đều đăng tuyển tại website chính thức cũng như trên các fanpage và các công cụ tìm kiếm chuyên dụng. Đây là nguồn thông tin quý giá giúp các bạn chủ động và tìm kiếm cơ hội cho mình.

Trong kế hoạch phát triển mạng bay của hãng, Vietjet sẽ tuyển dụng trực tiếp hơn 1.000 tiếp viên cùng hàng trăm nhân viên kỹ thuật bảo dưỡng tàu bay trong năm 2017. Các kế hoạch tuyển dụng sẽ được tổ chức định kỳ hàng tháng tại các thành phố: Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ. Thông tin chi tiết liên tục được cập nhật tại trang www.vietjetair.com.

Tiêu chuẩn tuyển dụng tiếp viên: Độ tuổi từ 20 – 30; Tốt nghiệp từ trung học phổ thông trở lên, trình độ tiếng Anh TOEIC trên 400 điểm hoặc tương đương; Ngoại hình ưa nhìn, nam cao từ 1m70 – 1m80, nữ 1m60 – 1m75 (từ 1m58 đối với ứng viên nữ đã từng là tiếp viên hàng không); Có khả năng giao tiếp tốt, yêu thích làm việc trong ngành dịch vụ và mang niềm vui đến cho mọi người. Tham khảo tiêu chuẩn ứng viên tại www.vietjetair.com, mục Cơ hội nghề nghiệp.

VietNamNet

SHARE