Có nên sinh thêm khi không được chồng hỗ trợ hơn về kinh tế

0
9

Tôi năm nay 31 tuổi, kết hôn 5 năm, có một con trai 4 tuổi. Hai vợ chồng là công chức nhà nước, lương tôi khoảng 7,5 triệu/tháng, chồng khoảng 5 triệu (thu nhập bình quân khoảng 7 triệu/tháng). Tôi có thu nhập thêm nhưng không đều và chỉ có khi đi làm. Mỗi tháng chồng đưa tôi 1,5 triệu để lo mọi việc trong nhà: con đi học, học tiếng Anh, con ốm, ăn uống cả nhà, quần áo, cưới xin, hỏng hóc đồ đạc, quần áo cho con, cho chồng… (chồng trả tiền điện và mạng khoảng 800 nghìn đồng/tháng). Với mức thu nhập như vậy, tôi sống ở quê nên cũng thấy ổn.

Tuy nhiên, tôi vẫn phân vân không biết có nên sinh thêm con thứ hai hay không vì chồng xưa nay ngoài khoản đưa trên không bao giờ đưa thêm một đồng nào dù tôi có hỏi vay. Tôi cho anh vay thì được nhưng anh thì không, tôi cãi nhau với anh rất nhiều anh mới đồng ý đưa như vậy. Thu nhập còn lại anh bảo để trả nợ tiền làm nhà. Xin nói thêm, vợ chồng tôi vừa mới làm nhà và xin chuyển công tác cho tôi. Tiền chuyển công tác nhà tôi lo, tiền làm nhà anh lo, tôi chỉ có 130 triệu đưa anh để hoàn thiện nhà. Ngoài ra, mua sắm gì thì tôi tự mua, anh không bao giờ sắm. Anh bảo vẫn còn nợ tiền nhà nhưng tôi cũng không biết cụ thể là bao nhiêu vì anh làm nhà không bàn với tôi, hết bao nhiêu tôi cũng không biết.

Sinh nhật anh tôi mua quần áo, làm cơm chúc mừng, sinh nhật con và vợ thì anh một lời chúc mừng cũng không. Đi ăn quán tôi trả tiền, đi nghỉ mát cùng cơ quan tôi, tôi lo cho anh từ bộ quần áo đến tiền đóng vào cơ quan. Đi cùng cơ quan anh tôi phải bỏ tiền…Từ hồi sinh viên anh đã không bao giờ mua tặng tôi bất cứ thứ gì, ăn cơm cũng chia đôi tiền không bao giờ mời tôi.

Nói chi tiết để thấy vợ chồng tôi rất rạch ròi trong kinh tế, không bao giờ tôi được phép động vào tiền của anh ngoài khoản trên dù có bất cứ việc gì phát sinh. Tất nhiên, tôi cũng hiểu anh phải trả nợ nhà và với khoản thu nhập hiện nay tôi có thể lo mọi thứ với một đứa con ở mức ổn. Nếu sinh thêm con thứ hai liệu tôi có thể xoay sở được không hay chỉ đảm bảo nhu cầu tối thiểu là ăn ngủ, đi học, mặc, không học tiếng Anh, không đi chơi. Liệu anh có thể thay đổi, chung sức với tôi vì các con không? Tôi đã nói chuyện với anh nhiều lần nhưng anh đều im lặng hoặc nói tùy tôi.

Con tôi hồi bé hay ốm đau, tôi thương bé thiệt thòi phải nằm viện nên muốn bù đắp cho con, dành cho con điều tốt nhất. Tôi thực sự không muốn sinh thêm nhưng thương con chỉ có một mình không có anh em. Bé rất hay đòi mẹ sinh thêm em, thấy tội nghiệp lắm nhưng tôi sợ không kham nổi hai đứa, sợ chồng không đỡ đần kinh tế các con sẽ thiệt thòi. Mà một con thì sợ con khó nuôi, sợ con ích kỷ. Xin các anh chị cho tôi lời khuyên. Chân thành cảm ơn.

Theo Vnexpress