Có nên nghỉ việc khi làm hiệu quả mà sếp không chịu tăng lương

0
9

Tôi vào công ty được 5 tháng, rất yêu thích công việc của mình dù đang phải kiêm nhiệm 3 việc một lúc. Đồng nghiệp yêu quý tôi vì tôi hay giúp đỡ mọi người và làm việc hiệu quả. Cái dại của tôi là khi mới vào làm việc, thay vì đề nghị một mức lương thương lượng, tôi lại đưa ra yêu cầu của mình, xui rủi mặt bằng lương của công ty khá cao nên tôi bị áp một mức lương thấp so với mọi người, dù công việc nhiều hơn hẳn. Thật lòng mà nói, so với các công ty khác thu nhập của tôi có thể gọi là khá, vì vậy tôi cố gắng làm việc tích cực và hy vọng vào việc sếp sẽ điều chỉnh lương khi thấy cách làm việc của tôi hiệu quả như thế nào sau 2 tháng thử việc. Sếp yêu cầu tôi hỗ trợ từ việc nhỏ đến lớn, hỏi ý kiến tư vấn của tôi, giao cho tôi giải quyết nhiều việc quan trọng nhưng chẳng bao giờ hỏi tôi có cần gì để sếp hỗ trợ.

Tôi thỉnh thoảng đề cập với sếp về việc điều chỉnh lương dù chưa chính thức. Sếp cũng ậm ừ bảo sẽ xem xét, còn tôi chờ ngày lành tháng tốt để đặt vấn đề trực tiếp. Hôm qua tôi vừa có cuộc trò chuyện thẳng thắn với sếp, sếp công nhận tôi làm việc chăm chỉ, kỷ luật tốt, hiệu quả cao nhưng nhất định không điều chỉnh lương vì chưa tới đợt, mà đợt tăng lương sẽ chỉ đến sau 6 tháng nữa. Tôi tự hỏi lúc ấy liệu sếp có tăng lương cho tôi không hay lại điều chỉnh thôi rồi sẽ kéo dài thời gian để tôi tiếp tục cố gắng mòn mỏi như thế này? Tôi vừa muốn tiếp tục làm việc tại đây vì yêu thích công việc này, nhưng cách sếp cư xử khiến tôi có cảm giác như mình đang bị lợi dụng và hoàn toàn thiếu công bằng vì lỡ chấp nhận một mức lương quá thấp trong công ty. Đồng nghiệp không biết lương của tôi, nhưng tôi biết lương của họ để rồi so sánh và im lặng, còn họ suýt xoa sao tôi chăm chỉ quá.

Tôi có nên nghỉ việc để tìm kiếm một cơ hội khác công bằng hơn với mình hay tiếp tục chịu đựng để đến ngày nào đó sếp sẽ thấy tôi đem lại nhiều lợi ích như thế nào cho công ty mà suy nghĩ lại? Nếu tôi nghỉ việc, chưa chắc tìm được công việc mà yêu thích như thế này, lương cũng chưa chắc bằng; còn nếu tiếp tục tôi sẽ thấy mình thiệt thòi so với các đồng nghiệp, khó duy trì được sự cố gắng. Theo tìm hiểu của tôi, những người được tuyển dụng vào công ty đều là những người đưa ra mức lương ban đầu khá cao và họ được nhận gần đúng với mức lương đó. Những người khác yêu cầu mức lương thấp thì phần lớn đều ra đi. Các bạn có thể tư vấn giúp tôi được không. Tôi nên ở lại hay ra đi?

Theo Vnexpress