Có nên chờ anh bỏ vợ để cưới mình

0
8

Tôi 29 tuổi, đang làm việc ở một vùng miền núi xa xôi. Cách đây không lâu trong dịp đám cưới của bạn, tôi quen anh. Anh là người cùng quê, hơn tôi 10 tuổi. Anh chủ động xin số điện thoại tôi, lúc đầu tôi ý định không cho nhưng sau nghĩ người cùng quê nên đồng ý. Sau đó anh chủ động gọi, nói chuyện với tôi nhiều hơn, rồi anh hẹn gặp. Chúng tôi cách nhau 80 km nên tôi đi nửa đường và anh đi nửa đường đến chỗ hẹn. Qua cách nói chuyện và tiếp xúc tôi biết anh là người tốt, không phải muốn lợi dụng mình. Ngày hay đêm nào anh cũng nói chuyện với tôi, chỉ có điều tôi thấy anh luôn giấu mình điều gì đó và tình cờ tôi phát hiện ảnh của gia đình anh trên mạng xã hội.

Hóa ra anh đã có vợ và hai con trai, một đứa lớp 3, một đứa lớp 5. Khi biết chuyện này tôi rất buồn vì lúc đó tình cảm đã dành cho anh. Tôi đã hỏi anh, lúc đầu anh nói không nhưng khi tôi đưa hình gia đình anh, anh mới thú nhận. Anh nói sợ tôi sẽ không quen nữa nên không dám nói. Anh nói vợ chồng đang sống ly thân, các cháu ở cùng với chị. Anh kể cho tôi nghe hết chuyện gia đình. Anh nói chị nợ nần nhiều quá mà không cho ai biết, chị nói anh bán nhà trả nợ nhưng anh không đồng ý. Nhà là do anh xây, tất cả do anh sắm. Anh chị cũng tính ly hôn mấy lần nhưng vì con cái níu kéo nên không đành lòng. Tôi đã tìm hiểu và đúng như anh nói.

Anh nói không giấu tôi điều gì vì thương thực sự, từ khi gặp tôi tình cảm đều dành hết cho tôi. Cách đây không lâu chị dọn về nhà ở, hai người nằm khác phòng, anh hay gọi nói chuyện với tôi. Anh nói chị tỏ ra biết hối lỗi, ân hận. Anh nói đã ký đơn ly hôn và đang chờ giải quyết nhưng trong thời gian này tôi không biết mình nên làm như thế nào. Chúng tôi một tuần vẫn gặp nhau một lần vì anh nhớ tôi và tôi cũng vậy. Tôi biết anh cũng thương yêu mình nhưng khi nghe anh nói về chị, tôi cảm giác anh vẫn còn tình cảm, chỉ là anh mất niềm tin ở chị thôi. Chuyện gì anh cũng kể cho tôi nghe, nhiều khi tôi cảm thấy hơi bực bội. Nhiều khi tôi muốn rời xa anh nhưng anh níu kéo. Anh nói hãy cho anh thời gian.

Tôi băn khoăn có nên gặp anh nữa không? Làm thế nào để tôi có lựa chọn tốt nhất cho mình? Tôi cảm thấy có lỗi với chị, có phải tôi đang phá hoại hạnh phúc của gia đình anh không? Tôi biết anh vì các cháu mà chưa ly hôn, thấy có lỗi với các con anh lắm. Tôi có nên tin anh sẽ ly hôn và chờ anh không? Tôi không dám nói chuyện này với ai trong gia đình, mong được mọi người tư vấn.

Theo VnExpress