Có nên bỏ việc về nhà tự làm khi khác tính cách với mẹ

0
2

Tôi là nam, 25 tuổi, đang làm việc tại cửa hàng của họ hàng. Tôi được đánh giá là nhanh nhẹn, thông minh và vui tính. Bình thường trước mặt người khác lúc nào tôi cũng vui vẻ, nhưng khi một mình gần như trầm cảm và nghĩ linh tinh quá nhiều, cảm giác cuộc sống thật bế tắc. Gia đình tôi cũng đủ ăn đủ mặc, có thể gọi là khá ở khu, về vật chất thì trong đám bạn tôi thuộc loại thoải mái nhất, còn về mặt tình cảm không biết phải nói thế nào. Từ nhỏ ba mẹ đã hay cãi vã, ba tôi nóng tính, mẹ hay cằn nhằn gia đình. Ngày đấy khó khăn, làm ăn vất vả nên toàn cãi vã đánh nhau vì những chuyện không đâu. Rồi mọi thứ cũng ổn dần theo thời gian.

Khi tôi học đại học năm thứ 2 xa nhà, chị gái mất do tai nạn giao thông để lại bé gái cho gia đình chúng tôi sau cuộc hôn nhân không thành công. Tôi đau khổ, dằn vặt suốt nhiều năm vì có thể do tôi không chuyển chị lên viện tuyến trên nên chị mới không cứu được. Rồi mọi chuyện cũng qua, tôi ra trường và làm đủ nghề với mức lương thấp để lấy kinh nghiệm, mọi thứ vẫn chẳng đâu vào đâu khi rằm tháng riêng năm ngoái cha biết tin bị ung thư phổi đã di căn giai đoạn 4. Ông là một người mạnh mẽ mà tôi luôn phấn đấu để trở thành, được bạn bè quý mến, xã hội kính trọng, anh em nể phục. Ông luôn chăm lo cho các cô các chú. Sau hơn một năm ông cũng ra đi, tôi còn không được ở bên ông giây phút cuối đời. Viết những dòng này tôi nhớ ông quá, sắp đến 49 ngày rồi. Vậy là gia đình giờ còn tôi, mẹ và con của chị gái.

Tôi không biết có nên về nhà không hay tiếp tục ở lại làm cùng người nhà (Tôi xuống làm vì ba muốn tôi đi mặc dù ông đã biết bệnh của mình). Ở nhà thì gia đình kinh doanh cũng được 15-20 triệu mỗi tháng. Vấn đề ở đây là mọi người lại tiếc khi cho tôi ăn học 4 năm đại học mà giờ ở nhà trông nhà. Ngoài ra tính tôi và mẹ khắc nhau. Ngày nhỏ mẹ sẵn sàng đánh tôi rất đau hay chửi tôi chỉ vì những vấn đề nhỏ nhặt. Tôi không trách mẹ nhưng không hợp trong mọi vấn đề, kể cả việc bạn bè tôi hay cách tôi sống, không thể nói chuyện lâu với nhau. Mẹ muốn tôi về quê ngoại cùng bà trong khi tôi là cháu đích tôn. Mọi người bên nội luôn mong muốn tôi ở cùng gia đình. Về quê ngoại tôi có thể phát triển hơn nhưng cũng không muốn. Tôi không biết phải làm thế nào, viết ra đây chỉ để muốn được chia sẻ cùng mọi người.

Theo Vnexpress

comments