Cô nàng ăn đồ thừa của đồng nghiệp để kiếm tiền tự mở công tyc

Amanda Holden, 32 tuổi, sống ở Portland, bang Oregon, Mỹ đã quyết định nghỉ việc ở một công ty tài chính để đi du lịch vòng quanh thế giới trong một năm.

Cô nàng đã tiết kiệm tiền bằng cách ăn đồ thừa của đồng nghiệp thay vì bỏ tiền ra mua bữa trưa. Hành động của Amanda lúc đó khiến đồng nghiệp khinh miệt, thậm chí còn đặt cho cô biệt danh không mấy hay ho.

Cô nàng từng bới thùng rác ăn đồ thừa của đồng nghiệp để tiết kiệm tiền đi du lịch.

Ngoài ăn đồ thừa, cô cũng cắt giảm chuyện mua sắm cũng như các chi tiêu khác cho đến khi có đủ tiền để du lịch đến Mỹ Latinh.

Một năm sau, Amanda trở về Mỹ và bắt đầu việc kinh doanh riêng. Cô viết blog tư vấn tài chính lấy tên là Dumpster Dog – biệt danh đồng nghiệp đã đặt cho cô ngày trước. Amanda còn mở lớp đào tạo cách quản lý tài chính cho những người trẻ tuổi.

Amanda kể lại: “Tôi làm việc trong một văn phòng với những anh chàng ăn diện nên luôn có thức ăn thừa. Tôi ăn những gì họ để lại. Trong suốt quãng thời gian thử thách ăn đồ thừa đó, tôi đã tự kiềm chế và tận dụng khiếu hài hước của bản thân.

Tôi kể với các đồng nghiệp thân thiết một cách cởi mở về chuyện ăn đồ thừa và hầu hết họ đều cảm thấy xấu hổ về điều đó. Cũng có những lúc tôi không tìm được đồ thừa và phải bỏ tiền ra mua bữa trưa, tôi chưa bao giờ nhịn đói.

Tôi không tự làm khổ mình mà chỉ là cố gắng làm tất cả trong khả năng có thể. Nếu ai đó chỉ ăn hết một nửa cái pizza, tôi sẽ hỏi họ liệu tôi có thể “xử lý” chỗ còn lại hay không.

Khi tôi đưa đơn xin nghỉ việc cho sếp 2 tuần trước khi nghỉ, ông phải mất 1 phút để trấn tĩnh, sau đó ông nhìn tôi với ánh mắt nửa ngờ vực và hỏi đây có phải lý do tôi bới thùng rác để tìm thức ăn và sẵn sàng bị mọi người gọi là chó ăn đồ thừa?

Ông ấy nói đã nhìn thấy tôi lôi một chiếc bánh kẹp ăn dở từ thùng rác lên để ăn. Cả hai chúng tôi đã có một trận cười về chuyện này, tôi đã trở thành trò hề như thế”.

tiết kiệm tiền, quản lý tài chính, phụ nữ
Amanda thẳng thắn cho biết, cô không yêu công việc trước đây của mình.

Vào thời điểm đó, Amanda đang ở tuổi 27, cô phát hiện ra rằng mình không có khoản nào tiết kiệm và đã đến lúc nên thay đổi công việc.

“Hồi tôi 20, tôi không quan tâm nhiều đến chuyện tiền bạc. Tôi muốn quy hoạch lại mọi thứ nhưng tôi không có tiền tiết kiệm, ngoài kế hoạch về lương hưu tôi không có gì để nói nữa. Quỹ khẩn cấp cũng không có.

Tôi đã có rất nhiều khoảng thời gian vui vẻ khi ra ngoài chơi mỗi đêm nhưng đó không phải thứ bạn có thể duy trì mãi.

Và không có gì phải giấu giếm rằng tôi không thích công việc của mình khi đó. Tôi không thích những gì tôi đang làm”, Amanda nhớ lại thời điểm khi cô quyết định sẽ tiết kiệm tiền.

Sau đó cô lên kế hoạch sẽ bỏ việc trong vòng 6 tháng tới khi tiết kiệm được 20.000 đô la để đi du lịch.

tiết kiệm tiền, quản lý tài chính, phụ nữ
Sau chuyến chu du khắp châu Mỹ Latinh, Amanda trở về Mỹ và tự mở công ty riêng chuyên đào tạo về quản lý tài chính cho phụ nữ trẻ.

“Đó là một khoản lớn so với lương của cô nàng 27 tuổi bấy giờ. Thứ đầu tiên tôi phải từ bỏ là mua sắm. Dù tôi không nghiện mua sắm nhưng sẽ rất khó với phụ nữ khi phải ngừng mua mỹ phẩm và các sản phẩm làm đẹp.

Thứ hai tôi phải thắt chặt là các chi tiêu bên ngoài. Tôi là một người hướng ngoại, thích giao du và giờ để tiết kiệm tiền thì tôi phải sống bình lặng hơn. Tôi cắt tiền làm tóc, tiền tập gym, hay tiền mua cà phê. Nỗ lực cuối cùng là tôi cắt giảm tiền thức ăn”, Amanda kể lại kế hoạch tiết kiệm của cô.

Khi đạt được khoản tiền tiết kiệm là 30.000 đô la trong 8 tháng, Amanda lập tức xin nghỉ việc và bay đến Mexico rồi đi xuống miền Trung Mỹ Latinh, miền Nam châu Mỹ. Từ chuyến đi này, Amada nhận ra cô đặc biệt yêu thích việc đào tạo cho phụ nữ cách lập kế hoạch và quản lý tài chính.

Trở về Mỹ sau chuyến đi dài 1 năm, Amanda mở công ty riêng chuyên đào tạo cách quản lý tài chính cho các cô gái trẻ.

“Mục tiêu của tôi là khiến những bài học trở nên thú vị. Đây cũng là cách tôi trả lại những gì mình đã nhận được”, Amanda nói.

 Theo Dailymail