Có hai nhà riêng nhưng vợ chồng tôi vẫn đi ở thuê

0
5

Tôi vào Sài Gòn năm 2008, năm nay 37 tuổi, kết hôn năm 2009, hiện có hai con nhỏ, cháu lớn 6 tuổi, cháu nhỏ 3 tuổi. Tôi làm giám đốc điều hành của một doanh nghiệp tại Bình Dương, vợ làm giáo viên đã dạy học được 10 năm tại quận Phú Nhuận. Vợ chồng tôi sống ở quận Phú Nhuận, TP HCM, đang đi ở nhờ. Vợ chồng mua được một căn nhà tại quận 12, đang cho thuê phòng trọ, trị giá căn nhà khoảng 1,8 tỷ đồng. Sau đó chúng tôi mua thêm một căn nhà tại Dĩ An, Bình Dương trị giá 1,2 tỷ đồng cũng cho thuê phòng trọ. Tổng tiền thu cho thuê hàng tháng là 10,5 triệu đồng. Ngoài ra tôi còn để trống một mảnh đất 70m tại thị xã Thuận An, dự định sẽ xây căn nhà cấp 4 cho thuê.

Thu nhập của hai vợ chồng hiện tại khoảng 30 triệu, không tính tiền cho thuê nhà. Với thu nhập như trên, vợ chồng chúng tôi có được cuộc sống tạm ổn, ăn tiêu không phải lo nghĩ nhiều, giúp đỡ được phần nào cho gia đình. Để yên tâm, tôi có tham gia thêm bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình, mỗi năm nộp gần 50 triệu. Năm 2017, có lẽ chúng tôi sẽ phải quyết định mua nhà ở ổn định. Tôi nói bán một căn nhà để mua căn hộ chung cư cũ khoảng 1,6 tỷ có hai phòng ngủ, giữ lại một căn nhà và một mảnh đất để dự định xây nhà cho thuê sau này có thêm thu nhập.

Vợ nói nếu không ở nhờ được nữa thì thuê một căn hộ chung cư cũ để ở là được, không mua; vì mua chung cư cũ hoặc mới thì sau này cũng mất giá, mua nhà ở trên phố lại là nhà nhỏ, trong ngõ. Hai vợ chồng còn ít tuổi, phấn đấu thêm đến khi tôi 45 tuổi rồi quyết định, cố gắng xây xong căn nhà cấp 4 cho thuê ở Bình Dương, mua thêm căn nhà hoặc miếng đất nữa, mua ở xa một chút khoảng 800 triệu là được. Vợ cho rằng mua là chuyện sau này, còn giờ cứ cho thuê lấy tiền sống thoải mái, vì ngoài ra hai vợ chồng đều có lương hưu. Bây giờ mua căn hộ 1,6 tỷ cũng chỉ để ở, trong khi căn nhà càng để càng có giá hơn và hàng tháng vẫn có thu nhập thêm từ tiền cho thuê.

Vợ bảo sau này quyết định sẽ đúng hơn, vì hiện nay nhiều gia đình có nhà lớn không ở, cho thuê sau đó lấy tiền đi thuê nhà nhỏ hơn để ở, lấy tiền đó lo cho cuộc sống và nuôi con học trường quốc tế đàng hoàng được. Tôi đã biết mấy gia đình anh em quen là như vậy, họ cho rằng nhà ở không quan trọng, quan trọng là chất lượng cuộc sống, nhà nhỏ cũng không sao, miễn là đầy đủ tiện nghi và cuộc sống thoải mái, không phải lo toan nhiều về kinh tế là tốt nhất. Vậy, với điều kiện của tôi, các anh chị có lời khuyên thế nào là phù hợp? Tôi xin cảm ơn.

Theo Vnexpress

comments

SHARE