Cô giáo uống thuốc ngủ tự tử ở Hải Phòng: Lãnh đạo huyện nói gì?

Khoảng 13 giờ 30 ngày 8/9, đã xảy ra vụ việc, cô T.T.Th. (SN 1976) uống thuốc ngủ tự tử tại nhà riêng ở đường Cái Tắt, xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng.

Vào thời điểm trên, “bà Thuận (hàng xóm của gia đình chị Th. đến chơi và phát hiện chị Th. nằm bất động trên giường, tay chân mềm nhũn cùng lá thư tuyệt mệnh mà chị viết gửi lãnh đạo huyện An Dương mấy ngày trước.

Biết chị Th. đã uống thuốc ngủ tự tử, bà Thuận đã sơ cứu tạm thời và gọi điện cho gia đình chị Th. biết tin. Sau đó, mọi người vội vàng đưa chị Th. đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp”, báo Gia đình và Xã hội ghi lại lời kể của người nhà gia đình cô giáo Th.

Cũng theo một người nhà của cô giáo Th. cho biết trên tờ Dân trí, gần đây cô có biểu hiện không bình thường về mặt tâm lý, tỏ ra mệt mỏi, chán nản, thu mình lại ít tiếp xúc với mọi người và thỉnh thoảng khóc một mình.

Những biểu hiện trên được cho là xuất phát từ việc cô Thoa bị điều chuyển từ trường THCS An Đồng (ngay gần nhà) về trường THCS Quốc Tuấn (cách xa nhà khoảng gần 10km).

Cùng với cô Th., 4 cô giáo khác cũng bị điều động chuyển trường.

Trao đổi với báo Dân việt, UBND huyện khẳng định việc điều động 5 cô giáo khỏi Trường THCS An Đồng là đúng thẩm quyền, đúng quy trình đảm bảo khách quan, minh bạch, công khai, dân chủ.

Năm học này, UBND huyện đã rà soát nhưng Trường THCS An Đồng vẫn thừa giáo viên, không thiếu giáo viên môn Toán – Sinh nên không thể bố trí cho cô T trở lại làm việc tại trường.

Lãnh đạo huyện và các phòng chức năng của huyện đã nhiều lần động viên cô T về công tác tại trường THCS thị trấn An Dương trong thời gian chờ sắp xếp trở lại trường THCS An Đồng nhưng cô T không đồng ý.

Cũng theo ghi nhận của phóng viên báo Dân việt tại bệnh viện, cô giáo Th. hiện vẫn trong trạng thái tinh thần hoảng loạn, thỉnh thoảng lại ôm mặt khóc nức nở.

theo Thời đại