Cô giáo ở Thái Nguyên bị ‘tố’ bắt học sinh tự tát 50 cái vào mặt

Cô giáo Nguyễn Thị Thu (bên trái) và bà Phạm Quỳnh Trang, phó hiệu trưởng trường Tiểu Học Trung Thành. (Hình: Dân Trí)

THÁI NGUYÊN, Việt Nam (NV) – Một giáo viên của trường Tiểu Học Trung Thành, thành phố Thái Nguyên, bị nhiều phụ huynh tố cáo đã ra lệnh bắt hàng loạt học sinh tự tát vào mặt 50 cái mỗi khi các em vi phạm.

Sáng 17 Tháng Giêng, 2019, xác nhận với báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Hưng, phó giám đốc Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Thái Nguyên, cho biết đang yêu cầu Phòng Giáo Dục và Đào Tạo thành phố này điều tra, làm rõ vụ nhiều phụ huynh “tố” bà Nguyễn Thị Thu, giáo viên chủ nhiệm lớp 4B, trường Tiểu Học Trung Thành (thành phố Thái Nguyên) đã bắt học sinh vi phạm tự tát vào mặt.

Theo ông Hưng, những ngày qua nhiều phụ huynh có con em học lớp 4B, đã làm đơn đề nghị Ban Giám Hiệu trường Tiểu Học Trung Thành làm rõ tin cô Thu bắt phạt hàng loạt học sinh vi phạm tự tát 50 cái vào mặt.

Trường Tiểu Học Trung Thành ở thành phố Thái Nguyên. (Hình: Dân Trí)

“Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Thái Nguyên đã nắm được thông tin, nhưng đó là thông tin phản ánh từ phụ huynh. Còn cô giáo thì đang phủ nhận, khẳng định không làm việc này. Chúng tôi đã có văn bản yêu cầu làm rõ sự việc, tránh gây hoang mang trong phụ huynh và dư luận,” ông Hưng nói.

Cũng theo ông Hưng, có thể Phòng Giáo Dục và Đào Tạo thành phố Thái Nguyên sẽ phải mời công an điều tra sự việc.

Nói với báo Dân Trí, một phụ huynh có con học tại lớp 4B cho biết, con chị có về kể lại với gia đình là học sinh mất trật tự trong lớp và bị cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thu bắt phạt tự tát 50 cái vào mồm, nếu em nào tát không kêu hoặc tát nhanh thì bị cô bắt tát lại.

Còn bà Hà Thị Phương Loan cho biết, con bà là Nguyễn Gia B. mất trật tự trong giờ ngủ trưa nên bị cô tát, khiến đứt chiếc vòng đeo tay. Cô Thu bắt B. không được ra chơi và phải nhặt số hạt vòng còn thiếu cho cô nếu không sẽ phải đền bù thiệt hại. Chưa hết, một lần khác cô Thu bắt B. tự tay tát vào mặt 50 cái nhưng vì H. tát nhanh quá nên cô yêu cầu phải quay lại tát từ đầu thêm 50 cái nữa (thành 100 cái).

Tương tự trường hợp của em B., chị Ngô Thị Hải, phụ huynh em Lâm Văn T. cũng làm đơn đề nghị Ban Giám Hiệu trường Tiểu Học Trung Thành xác minh cô Thu bắt phạt con mình hai lần tự tay tát 50 cái vào mặt.

Theo các phụ huynh, sự việc này khiến cho các em học sinh sợ không dám đi học.

Nói với báo Dân Trí về sự việc trên, bà Phạm Quỳnh Trang, phó hiệu trưởng trường Tiểu Học Trung Thành cho biết, tại 11 buổi làm việc giữa Ban Giám Hiệu, phụ huynh học sinh và cô Nguyễn Thị Thu, cô này đều phủ nhận sự việc không bắt phạt học sinh như vậy.

Theo bà Trang, hiện các lớp học sinh không có camera ghi hình nên việc xác minh cô Thu có phạt học sinh hay không là rất khó và rất mong muốn cơ quan trách nhiệm vào cuộc làm rõ đúng sai để bảo vệ danh dự giáo viên hoặc nếu đúng cô Thu phạt học sinh như vậy thì cũng nhà trường có biện pháp kỷ luật.

“Thời gian qua, một số phụ huynh có tâm lý lo sợ nên họ muốn chuyển con đi học trường khác hoặc cho con nghỉ học. Để ổn định tình hình trong nhà trường và cũng để cho các bậc phụ huynh học sinh bớt lo lắng thì từ ngày 14 Tháng Giêng, 2019, Ban Giám Hiệu quyết định không phân công cô Thu chủ nhiệm lớp 4B nữa mà phân công cô Thu dạy thế một số lớp,” bà Trang cho biết.

Trong khi đó, bà Trần Thị Thanh, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân phường Trung Thành cho biết, ngay sau khi cô Thu bị cho thôi chủ nhiệm lớp, cô này đã có đơn kêu cứu gửi ủy ban phường.

“Tôi có nói với cô Thu, nếu cô khẳng định không bắt phạt học sinh thì cô viết bản cam kết nhưng cô Thu im lặng,” bà Thanh cho biết.

Trước đó, thời gian qua đã liên tiếp xảy ra các vụ việc cô giáo chỉ đạo tát học sinh ở tỉnh Quảng Bình và thành phố Hà Nội gây phẫn nộ trong dư luận.

Theo Người Việt

SHARE