Cô giáo nghi bị học trò cũng là người yêu sát hại trong vườn cà phê

0
17

Nghi can Hà Dã Viễn – Ảnh từ trang cá nhân của Viễn

Sáng nay 5.10, cơ quan điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng di lý Hà Dã Viễn (21 tuổi), nghi can giết hại cô giáo Đặng Thị Yến (24 tuổi) từ TP.HCM về đến trại giam Công an tỉnh Lâm Đồng.
Vài ngày qua, dư luận ở thị trấn Di Linh xôn xao về một thiếu nữ chết trong tư thế treo cổ ở vườn cà phê của một hộ dân. Sau khi giám định tử thi thiếu nữ vào sáng 4.10, cơ quan chức năng xác định treo cổ chỉ là hiện trường giả, thiếu nữ bị sát hại do bị bóp cổ trước đó.
Người xấu số là Đặng Thị Yến (24 tuổi, ngụ Q Gò Vấp, TP.HCM), giáo viên của Trung tâm Giáo dục thường xuyên Q. Bình Thạnh (TP.HCM).
Sau khi thu thập thông tin, cơ quan điều tra xác định được nghi can vụ án mạng là Hà Dã Viễn (21 tuổi, ngụ thị trấn Di Linh), hiện là học sinh Trường Trung cấp nghề du lịch trên, đồng thời là học sinh Trung tâm Giáo dục thường xuyên Q. Bình Thạnh (TP.HCM). Cùng ngày 4.10, cơ quan điều tra bắt giữ được Viễn tại TP.HCM.
Bước đầu Viễn khai nhận toàn bộ vụ việc như sau: Viễn và cô giáo Yến yêu nhau, ngày thứ bảy cuối tháng 9, Viễn rủ cô giáo Yến về Di Linh chơi. Trước khi đi, Viễn và cô Yến đưa xe máy của Yến đi gởi rồi đón xe khách lên Di Linh.
Khi tới Di Linh, Viễn vào chợ mua 3m dây dù, sau đó dẫn người yêu vào rẫy cà phê của người bà con Viễn để tâm sự. Tại đây Viễn đã bóp cổ Yến đến chết, sau đó dựng hiện trường giả Yến treo cổ tự tự. Viễn lấy bóp tiền, giấy tờ xe, điện thoại di động của Yến rồi gọi người bạn gái cũ vào rẫy cà phê chở Viễn ra thị trấn Di Linh.
Nghi can Viễn đã tháo sim và bán chiếc điện thoại cướp của Yến được hơn 1 triệu đồng, sau đó đón xe đi TP.HCM và đến nơi gởi xe lấy xe máy của Yến.
Hiện nay cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Theo Thanh niên