Cô giáo Hải Phòng bắt học sinh lớp 3 vắt nước giẻ lau bảng cho bạn uống

Trong giờ học do Phương A. nói chuyện riệng nên cô giáo chủ nhiệm đã bảo lớp trưởng vắt nước giặt giẻ lau bảng rồi bắt em học sinh này uống để phạt.

0
406

Sáng 5/4, một lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương, TP. Hải Phòng cho hay, Ban giám hiệu Trường Tiểu học An Đồng vừa đưa ra hình thức kỷ luật đối với cô Nguyễn Thị Minh Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp 3A5 về hành vi phạt học sinh bằng cách cho vắt nước giẻ lau bảng, pha ra cốc rồi bắt em này uống.

Trước đó, gia đình em Phạm Phương A. (học sinh lớp 3A5) được một số học sinh cùng lớp cho biết, em này vừa bị cô giáo chủ nhiệm phạt bằng hình thức cho vắt nước giặt giẻ lau bảng bắt uống.

Gia đình sau đó gặng hỏi thì Phương A. mới kể lại và cho biết sự việc đã xảy ra từ nhiều ngày trước đó nhưng em không dám kể với gia đình.

Hiệu trưởng Trần Thị Ngọc Bảo đã yêu cầu cô Nguyễn Thị Minh Hương tường trình lại sự việc.

Theo cô Hương tường trình, trong giờ học do Phương A. có nói chuyện riệng và vì nóng giận nên cô đã bảo lớp trưởng vắt nước giặt giẻ lau bảng rồi bắt em học sinh này uống để phạt.

Sau khi xác nhận thông tin, hiệu trưởng đã yêu cầu cô Hương trực tiếp đến gặp gia đình cháu Phương A. xin lỗi và mong được gia đình tha thứ.

Ngày 4/4, Ban giám hiệu nhà trường đã họp và chính thức đưa ra hình thức kỷ kuật cảnh cáo trước toàn trường, không phân công chủ nhiệm lớp 3A5 đối với cô Hương.

Nhà trường cũng phân công giáo viên chủ nhiệm mới cho lớp 3A5 để đảm bảo việc học tập của các học sinh.

Ban giám hiệu nhà trường cũng tổ chức một buổi làm việc, mời đại diện gia đình cùng em A., Ban đại diện cha mẹ học sinh, Chi hội lớp 3A5, cô Hương cùng Ban giám hiệu, Ban trung tâm nhà trường vào chiều 4/4 để yêu cô Hương xin lỗi công khai tại đây.

Tại buổi làm việc, cô giáo Hương đã nhận lỗi với gia đình em Phương A. cũng như cá nhân em này, chấp nhận mọi hình thức kỷ luật của nhà trường và chỉ mong gia đình em Phương A. tha thứ.

Đại diện Ban giám hiệu cũng thay mặt nhà trường xin lỗi gia đình em A., chân thành cảm ơn gia đình đã rộng lòng tha thứ cho cô giáo Hương và thông cảm với nhà trường tại buổi làm việc này.

theo Trí Thức Trẻ

SHARE