Cô giáo bị tố đánh bé 3 tuổi méo mồm: Chỉ vỗ nhẹ vào vai?

Sáng 15.5, liên quan tới vụ việc cô giáo của Trường Mầm non Nga Hải (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) bị tố đánh một bé gái 3 tuổi liệt dây thần kinh, méo mồm, lãnh đạo huyện, ngành giáo dục Nga Sơn đã có trao đổi với Dân Việt.

“Sau khi các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) tiến hành kiểm tra cận lâm sàng, chụp chiếu bằng hình ảnh, không phát hiện bất kỳ vết thương nào trên cơ thể cháu bé N.T.H.Y dẫn đến bị méo mồm”, ông Phạm Đức Anh – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nga Sơn thông tin với Dân Việt.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nga Sơn khẳng định: “Sau khi có thông tin nêu trên, chúng tôi đã làm việc với nhà trường, cô giáo Mai Thị Thanh (giáo viên dạy lớp cháu bé ngày 3.5) để tìm hiểu sự việc. Qua tường trình của cô giáo Thanh, ngày 3.5, cô giáo Thanh có dạy thay cho cô giáo chủ nhiệm của cháu N.T.H.Y. Trong lúc các cháu đùa nghịch, cô giáo Thanh cũng có vỗ nhẹ vào vai cháu Y để dọa các cháu, chứ không phải là đánh vào đầu cháu như một số báo đưa tin”. 

Cũng theo ông Phạm Đức Anh, sau khi làm việc với nhà trường, giáo viên và gia đình cháu N.T.H.Y, Phòng Giáo dục đã đề nghị gia đình đưa cháu vào Bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn để kiểm tra. Về phía Bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn, qua chụp chiếu, bệnh viện không phát hiện có dấu vết bất thường trên cơ thể của cháu N.T.H.Y.

“Tại bệnh viện, sau khi khám cận lâm sàng, tiến hành chụp chiếu cho cháu N.T.H.Y, không phát hiện vết thương hay dấu hiệu của tác động ngoại lực nào lên cơ thể cháu. Các bác sĩ của bệnh viện cũng cho rằng, có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng méo miệng, trong đó có cả nguyên nhân do thời tiết tác động. Đối với bệnh nhân bị giật méo miệng sẽ thực hiện điều trị và khỏi sau đó.

Hiện nay, cháu N.T.H.Y đang được các bác sĩ điều trị ở bệnh viện. Cán bộ phòng giáo dục và đào tạo cũng như nhà trường, chính quyền địa phương đang cùng với gia đình phối hợp với bệnh viện để điều trị cho cháu và xác minh kỹ càng nguyên nhân dẫn đến việc cháu bị méo mồm”, ông Đức Anh cho biết thêm.

Cũng trong sáng nay, trao đổi với Dân Việt, ông Mai Văn Hải – Bí thư Huyện ủy Nga Sơn, cho biết: “Sau khi có thông tin trên một số báo điện tử về vụ việc trên, chúng tôi đã yêu cầu các phòng, ban chức trách vào cuộc kiểm tra, xác minh. Đồng thời, chúng tôi cũng đề nghị cơ quan công an vào cuộc để xác minh, làm rõ sự việc”.

 Theo Dân Việt
SHARE