Cô gái trẻ dùng sức mạnh “siêu nhân” nhấc bổng xe hơi để cứu cha

0
9

Cô Heffelmire và chiếc xe pickup truck của gia đình.

VIRGINIA – Cô Charlotte Heffelmire, sinh viên 19 tuổi của trường đại học Viena ở Virginia, mới đây đã được tôn vinh như một người hùng, sau khi một mình cô nhấc chiếc xe pickup truck, giúp cha và gia đình cô thoát khỏi đám cháy nguy hiểm.

Câu chuyện xảy ra khi cha cô, ông Eric Heffelmire, đang làm việc trong garage nhà mình, ngay dưới chiếc xe pickup truck hiệu GMC. Bất ngờ chiếc kích chống đỡ bị trượt ra và chiếc xe đè lên ông, xăng bị rò rỉ ngay lập tức và đã bắt lửa.

May mắn thay, cô Charlotte, con gái ông Eric – cũng là một đấu thủ nhảy sào, cao 1 mét 67 và nặng 54 ký – đã chạy tới hiện trường với đôi chân trần. Cô Charlotte đã sử dụng một sức mạnh bộc phát đáng kinh ngạc để nhấc chiếc xe lên, giải cứu người cha trước khi lửa lan tới bình xăng.

Ông Eric kể lại sau đó rằng: “Chúng tôi có nhiều thùng chứa khí Propane (khí dễ cháy, sử dụng trong nấu ăn) và chúng sẽ là những quả cầu lửa thiêu đốt cả khu vực nếu xảy ra hỏa hoạn.” Khi Charlotte chạy đến, ông nhớ lại: “Tôi cảm giác có sự thay đổi trọng lượng đang đè lên tôi và tôi nói ‘Cố chút nữa là được rồi’, sau đó nó hét lên và đột nhiên tôi được kéo ra ngoài.”

Nhận thấy vẫn còn nguy hiểm từ đám cháy, Charlotte nhanh chóng lái xe tải chỉ còn 3 bánh ra khỏi garage, và từ khoảng cách an toàn, cô liên tục phun nước từ vòi tưới cây vào đám cháy cho đến khi nhân viên cứu hỏa đến. Tuy cứu được cha khỏi nguy hiểm, nhưng cô Charlotte đã bị chấn thương lưng và bị phỏng lòng bàn chân.

Với suy nghĩ nhanh chóng, Charlotte còn giúp bà ngoại và cháu gái 3 tháng tuổi thoát ra khỏi nhà. Sau cuộc giải cứu này, Charlotte đã được trao tặng giải thưởng “Citizen Lifesaving” từ Sở cứu hỏa quận Fairfax.

:VD:

SHARE