Cô gái ‘nhảy lầu tự tử vì bị ép tiếp khách’ trong quán karaoke

Công An thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, vào chiều 7 Tháng Ba, nói việc cô TTK, 22 tuổi, quê An Giang, “nhảy lầu tự tử tại quán karaoke ở phường Dĩ An, vì bị ép ‘đi tiếp khách’ là không có thật,” theo báo Bình Dương.

934

Tuy nhiên, một người quen của nạn nhân nói với báo Người Lao Động rằng, cô K. bị ép “tiếp khách” nên đã nhảy lầu.

Cô TTK. đang được điều trị tại bệnh viện. (Hình: C.K/VietNamNet)Báo Bình Dương dẫn lời Thượng Tá Võ Văn Hồng, trưởng Công An thành phố Dĩ An nói: “Qua điều tra, cơ quan công an xác định nguyên nhân chị K. nhảy lầu là do muốn trốn tránh việc trả lại tiền cho chủ quán karaoke. Chị K. không bị ép buộc, không bị khống chế hay bị đòi trả lại tiền”

Theo ông Hồng, qua xác minh hôm 3 Tháng Ba, thông qua môi giới việc làm, cô K. được giới thiệu vào làm việc tại quán karaoke và được sắp xếp cho ăn ở, ngủ tại quán. Chủ quán đã ứng 6 triệu đồng ($226) để trả tiền công cho người môi giới việc làm.

Cô K. và chủ quán Karaoke đã thỏa thuận làm việc, nếu cô K. nghỉ thì phải trả lại tiền cho chủ quán.

Đến khoảng 6 giờ 5 Tháng Ba, cô K. trèo qua lan can phía sau tầng 4 của quán, đu theo ống dẫn máy lạnh xuống khoảng 10 mét thì nhảy xuống đất qua bên khu chung cư. Do bị rơi từ trên cao, cô K. bị chấn thương cột sống, sau đó được lực lượng hữu trách đưa đi cơ sở y tế điều trị.

Tuy nhiên nói với báo Người Lao Động, chiều 6 Tháng Ba, anh Nguyễn Kim Giàu, trưởng nhóm thiện nguyện Thanh Giàu ở Sài Gòn, cho biết thông tin từ phía công an không đúng.

Theo anh Giàu, hôm 5 Tháng Ba, cô K. đã gọi điện cầu cứu anh về việc mình bị lừa bán vào quán karaoke.

Cô K. kể lúc đầu có người giới thiệu vào quán karaoke này để mang đồ ăn, thức uống lên cho khách, tuy nhiên lúc vào thì bắt tiếp khách, nên K. không chịu và xin nghỉ.

Phía quán karaoke bảo nếu nghỉ phải trả tiền môi giới 8 triệu đồng ($350), K. nói không có tiền thì bị quán dọa rằng sẽ đem bán trừ nợ. Để thoát thân, chị K. đã nghĩ quẩn và nhảy từ lầu 5 xuống đất.

Cô K. được chuyển xuống bệnh viện Quân Đoàn 4, sau đó thì anh Giàu xin chuyển về bệnh viện Quân Y 175.

Theo anh Giàu, tình trạng sức khỏe của K. rất xấu, phần từ rốn xuống bị liệt hoàn toàn. Bác sĩ bệnh viện Quân Y 175 cho biết phải mổ gấp, tuy nhiên tỷ lệ thành công là 50-50.

“Chi phí giải phẫu khoảng 100 triệu đồng ($4,375), tôi đã kêu gọi tất cả anh em coi có nhà hảo tâm nào không để giúp bé. Riêng tôi, đã giúp bé gần 10 triệu đồng ($437) rồi,” anh Giàu cho hay.

Quán karaoke ở thành phố Dĩ An, Bình Dương, nơi K. làm việc. (Hình: Thảo Nguyễn/Người Lao Động)

Khi hỏi tại sao chị K. lại cầu cứu đến anh, anh Giàu cho biết do trước đó chị K. nhiễm COVID-19 mà nhóm của anh lại chuyên đi cung cấp oxy nên có giúp đỡ. Khi xảy ra chuyện chẳng lành, chị K. đã gọi điện cầu cứu anh.

Chị gái của chị K. lo lắng cho tình hình sức khỏe của em mình và nói đang chờ công an điều tra để làm sáng tỏ mọi việc.

Theo Người Việt