Cô gái gốc Việt thiệt mạng trong vụ thảm sát tại California

0
13

Hai phụ nữ có người thân thiệt mạng trong vụ xả súng an ủi nhau tại một trung tâm cộng đồng. Ảnh: AP.

Danh tính 14 người thiệt mạng trong vụ thảm sát tại trung tâm hỗ trợ người khuyết tật Inland Regional ở thành phố San Bernardino đã được giới chức Mỹ. Trong số những cái tên được nhắc tới có Tin Nguyen, 31 tuổi, sinh tại Việt Nam.

Trước khi bị sát hại Tin Nguyen là thanh tra y tế của Sở y tế thành phố San Bernardino, đồng nghiệp của Syed Rizwan Farook, 28 tuổi, một trong những tay súng gây ra thảm sát.

Calvin Nguyen, một người họ hàng, cho hay Tin được cho là không tới trung tâm để làm việc khi vụ xả súng xảy ra tại đây vào trưa ngày 2/12. Calvin tin rằng Tin có thể tới đó để tham dự một bữa tiệc.

Người mẹ Van Nguyen, tới từ Santa Ana tại quận Cam, vào trưa hôm qua ngồi khóc trên vỉa hè gần hiện trường vụ xả súng, trong khi những người thân đứng vây quanh bà. Bà Van đã mất đi đứa con gái trong vụ xả súng.

Người bác Phu Nguyen xác nhận Tin Nguyen là thanh tra y tế của Sở y tế thành phố San Bernardino. Trong cuộc phỏng vấn ngắn trước khi gia đình rời hiện trường vụ xả súng, Phu Nguyen cho biết cháu gái ông “đã sẵn sàng kết hôn” vào năm tới.

“Nó rất hồi hộp về chuyện được thử váy cưới”, Phu Nguyen nói.

Còn Calvin Nguyen cho biết anh và những người thân khác của Tin không hay biết gì về tin tức của cô cho tới tối ngày 2/12, khi mọi người nhắn tin cho nhau để bàn về kế hoạch Giáng Sinh của gia đình.

Vào khoảng 11 giờ tối ngày 2/11, gia đình Calvin mới biết tin Tin đã có mặt tại cùng trung tâm mà họ nhìn thấy trên tin tức.

“Mẹ của Tin đã cố gắng gọi điện, và tất cả mọi người cũng cố gắng gọi, nhưng không có trả lời”, Calivin cho hay.

Cho tới nửa đêm, họ vẫn không nhận được tin gì từ Tin. Khi đó, họ tin rằng: “Nếu còn sống, cô ấy sẽ gọi lại cho chúng tôi”.

“Cô ấy rất thông minh, là một cô gái tốt, biết chăm lo cho mẹ và gia đình. Chúng tôi rất đau buồn vì mất cô ấy, hãy cầu nguyện cho chúng tôi”, Calvin nói.

Vào khoảng 11 giờ trưa ngày 2/12, một vụ xả súng đã xảy ra tại một buổi tiệc ở trung tâm hỗ trợ người khuyết tật Inland Regional ở thành phố San Bernardino. 14 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng và 17 người khác bị thương.

Hai tay súng đã bị tiêu diệt sau cuộc đấu súng với cảnh sát trên đường trốn chạy là Syed Rizwan Farook, 28 tuổi, và Tashfeen Malik, 27 tuổi. Các thành viên gia đình cho biết hai người này đã kết hôn và có một cô con gái 6 tháng tuổi. Hiện giới chức chưa nắm rõ về động cơ của vụ xả súng.

Danh tính các nạn nhân trong vụ xả súng:

– Robert Adams, 40 tuổi

– Isaac Amanios, 60 tuổi

– Bennetta Bet-Badal, 46 tuổi

– Harry Bowman, 46 tuổi

– Sierra Clayborn, 27 tuổi

– Juan Espinoza, 50 tuổi

– Aurora Godoy, 26 tuổi

– Shannon Johnson, 45 tuổi

– Larry Kaufman, 42 tuổi

– Damian Meins, 58 tuổi

– Tin Nguyen, 31 tuổi

– Nicholas Thalasinos, 52 tuổi

– Michael Wetzel, 37 tuổi

– Yvette Velasco, 27 tuổi

Theo Dân Trí