Cô gái đâm chết kẻ sàm sỡ ở Sài Gòn có thể bị tăng án

VKSND TP HCM vừa kháng nghị, yêu cầu cấp phúc thẩm xét xử theo hướng đổi tội danh từ Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh sang Giết người và tăng án đối với Trần Kim Ngân (23 tuổi, quê Bạc Liêu).

Viện cho rằng, Ngân dùng hung khí nguy hiểm tước đoạt mạng sống của nạn nhân là phạm tội Giết người, tòa sơ thẩm chuyển sang tội danh Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh và tuyên phạt mức án bằng thời gian tạm giam (9 tháng 16 ngày tù) là chưa tương xứng với tính chất nguy hiểm.

Tối 30/11/2016, anh Lương qua nhà trọ chở Ngân đến bãi đất trống sau chùa Huệ Nghiêm (quận 2) nói chuyện. Người đàn ông âu yếm, đòi “yêu” nhưng Ngân không đồng ý, đẩy ra. Anh Lương xô cô ngã, rút dao đe dọa.Tại phiên xử hồi tháng trước, Ngân cho biết quen anh Lương qua mạng từ tháng 9/2016. Hơn hai tháng sau, anh này nhắn tin rủ cô đi chơi.

Ngân định tri hô khi thấy có ánh đèn xe chạy ngang qua, nhưng bị gã đàn ông bịt miệng, buộc nằm im nếu không sẽ giết.

Lương tiếp tục dùng vũ lực sàm sỡ. Ngân chống trả rồi vùng dậy định bỏ chạy nhưng bị anh này kéo lại. Cô giằng co rồi cắn vào ngực anh ta. Giật được con dao, Ngân đâm anh Lương hai nhát rồi chạy ra đường đón taxi về.

Nạn nhân cũng lên xe máy bỏ đi nhưng chạy đến gần chợ Bình Khánh thì ngã ven đường, tử vong. Cô sau đó bị truy tố tội Giết người với mức án 7-15 năm tù.

Ngân cho biết, khi chạy thoát đã cố gắng tìm số điện thoại công an để trình báo, nói đến tìm anh Lương (vì sợ anh ta nguy kịch) nhưng không biết gọi số nào nên nhờ người đi đường.

Tỏ ra hối hận về hành vi của mình, cô gái cho biết cố chạy đi nhưng bị nạn nhân kéo lại nên mới đâm thêm nhát thứ hai làm anh Lương tử vong. Cô xin lỗi gia định nạn nhân và xin giảm nhẹ hình phạt.

Đến dự tòa, mẹ anh Lương cũng xin HĐXX xem xét cho cô mức án nhẹ vì cô còn trẻ.

Nhận định hành vi phạm tội của Ngân thuộc trường hợp trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh nên HĐXX đã chuyển tội danh và tuyên phạt cô bằng thời gian tạm giam.

Theo VnExpress