Cô gái 21 tuổi cầm đầu vụ tạt axit nữ sinh Sài Gòn

0
21

Quyên tại cơ quan điều tra. Ảnh: H.H

Chiều 1/4, Công an quận Gò Vấp (TP HCM) cho biết đã bắt thêm 2 nghi phạm Nguyễn Đình Thanh Tâm (20 tuổi), Phạm Hoàng Long (19 tuổi) – trực tiếp tạt axit nữ sinh Hoàng Tăng Thị Thu Hương (20 tuổi) và Trần Nguyễn Ái Duyên (21 tuổi).

Một ngày trước, cơ quan điều tra đã bắt Trương Thị Kiều Quyên (21 tuổi, ngụ Đăk Lăk) – được cho là người cầm đầu vụ án trả thù Hương.

Quyên khai học chung trường cao đẳng và từng trọ chung phòng với Hương, sau đó nảy sinh tình cảm đồng tính. Thời gian gần đây Quyên có bạn trai là Tâm, khiến Hương khó chịu buộc “người tình” ra ngoài ở. Bực tức thái độ của Hương, Quyên bàn với Tâm kế hoạch trả thù.

Đôi nam nữ thuê Long với giá một triệu đồng để tạt axit Hương. Do sợ hậu quả nặng nề, nhóm này mua axit đậm đặc ở đường Tô Hiến Thành (quận 10) và chợ Kim Biên (quận 5) về pha loãng.

Trưa 30/3, Hương chở Duyên trên đường Quang Trung, hướng từ Gò Vấp về nhà trọ ở quận 12. Khi họ cách cầu Chợ Cầu 100 m, bất ngờ Tâm chở Long mai phục, tạt axit vào mặt “kẻ thù” rồi tẩu thoát.

Hương ngã xuống đường, mặt và tay bị bỏng nặng, cô bạn ngồi sau cũng bị cháy quần áo, bỏng nhẹ. Bệnh viện Chợ Rẫy xác định Hương bị bỏng 75% gương mặt, mắt trái bị bỏng giác mạc độ 4 không có khả năng phục hồi, mắt phải bỏng độ 1.

Làm việc cảnh sát, Duyên kể trước đó cả hai xảy ra xích mích với cô bạn trọ cùng phòng. Nữ sinh này sau đó dọn đi, có nhiều lời hăm dọa trên Facebook. Ba tuần trước, khi hai người chở nhau ngoài đường cũng có hai thanh niên theo sau, liên tục nẹt pô, đạp ngã họ.

co-gai-21-tuoi-cam-dau-vu-tat-axit-nu-sinh-sai-gon-1
Nơi các nạn nhân bị tạt axit. Ảnh: Hải Hiếu

Những người bạn của các nạn nhân cho hay, hai nữ sinh ở chung phòng có quan hệ đồng tính. Khi Hương hết tình cảm với cô bạn kia đã xảy ra cãi vã, đuổi đi. Cô gái kia vì mang hận mà có động thái hù dọa.

Công an Gò Vấp đang làm rõ lời khai của các nghi phạm.