‘Cò’ du lịch Đà Lạt lộng hành, biển Hạ Long ken đặc người

0
17

Ghi nhận tại các điểm du lịch ở Hạ Long cho thấy, dịp nghỉ lễ có tới 4 ngày nên lượng người đổ về đây tăng đột biến, đường vào khu du lịch ùn ứ.

Từ chiều qua, dòng người đổ về bãi biển Hạ Long, Quảng Ninh ngày một lớn. Càng về chiều càng đông, các bãi xe đã kín đặc chỗ, dưới biển, trên bờ đều ken đặc người.

Sáng nay, Ban Quản lý vịnh Hạ Long cho biết, có khoảng 15.000 lượt khách chọn vịnh Hạ Long làm địa điểm du lịch.

tắm biển, nghỉ lễ 30/4, vịnh Hạ Long, chặt chém, khách du lịch
Bãi biển Hạ Long đông nghịt người tắm biển

Trong khi đó, lượng khách đổ về bãi tắm Hạ Long ngày càng đông và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại do nghỉ lễ trùng với dịp Tuần lễ du lịch tại thành phố này.

Tuy vậy, việc điều tiết du khách tại đây khá ổn thỏa, hiện tượng chặt chém vé gửi xe cũng như ùn ứ tại khu vực giữ xe cũng không còn, bãi tắm đã có chỗ đỗ xe ô tô và xe máy riêng.

Sở du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, thời điểm hiện tại, bãi tắm Hạ Long không bị ùn ứ cũng một phần do phần lớn khách đã lên tàu đi thăm Vịnh. Chiều nay khi lượng khách bắt đầu dồn về. phía Sở Du lịch sẽ phối hợp với Ban Quản lý vịnh Hạ Long triển khai phân bố lực lượng điều tiết tại bãi tắm.

Để đảm bảo giao thông qua cổng bãi tắm được thông suốt, phía Công an TP Hạ Long đã tiến hành túc trực theo ca với lực lượng khá dày.

tắm biển, nghỉ lễ 30/4, vịnh Hạ Long, chặt chém, khách du lịch
Bến cảng ra đảo Cái Chiên bị ùn tắc trong sáng nay

UBND huyện Hải Hà (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, tại bến cảng đưa khách du lịch ra đảo Cái Chiên đã ùn tắc, số lượng phà đưa khách ra đảo chuyến nào cũng chật kín người dù hoạt động hết công xuất.

Dịp lễ, các điểm du lịch nổi tiếng như Đà Lạt, Nha Trang, Vũng Tàu, Phan Thiết… cũng chật ních người.

Tại Nha Trang, lượng khách đăng ký ra các đảo Hòn Mun, Hòn Một, Con Sẻ Tre, Bãi Tranh… đã tăng gấp 3-5 lần so với bình thường.

Theo BQL Bến tàu du lịch Cầu Đá, chỉ trong hôm qua đã có 300 lượt tàu xuất bến, đưa khoảng 4.000 lượt khách tham quan các đảo.

“Cò du lịch” ở Đà Lạt lộng hành dịp lễ

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, tại TP Đà Lạt, hiện đang xuất hiện tình trạng một số đối tượng hành nghề môi giới mua sắm đặc sản, quà lưu niệm và các dịch vụ như ăn uống, phòng nghỉ, vui chơi giải trí, tham quan vườn dâu…

tắm biển, nghỉ lễ 30/4, vịnh Hạ Long, chặt chém, khách du lịch

Đội ngũ này đã sử dụng các biện pháp bạo lực, đe dọa các lái xe du lịch, hướng dẫn viên du lịch và du khách, bắt họ phải vào mua sắm, sử dụng dịch vụ tại một số địa chỉ trên địa bàn, đặc biệt là các cửa hàng mua sắm đặc sản Đà Lạt, cơ sở mang tên “lò mứt”, “vườn dâu”…

Hành vi này đã gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự xã hội, an toàn tính mạng của du khách; làm suy giảm hình ảnh, uy tín, thương hiệu du lịch Đà Lạt.

Để khắc phục tình trạng trên, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có chỉ đạo đến Công an tỉnh, Sở VH-TT-DL, Sở Công thương, UBND TP Đà Lạt tăng cường siết chặt quản lý, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm đội ngũ “cò du lịch” này.

Được biết, hiện không ít cơ sở kinh doanh “đặc sản Đà Lạt” chia “hoa hồng” cho đội ngũ đi “cò” lên tới 45% tổng số tiền bán được sản phẩm cho khách.

Theo Vietnamnet