Cô ấy không chịu cưới dù đã có thai với tôi

0
7

Người con gái tôi nói đến tên Linh, cô ấy thuộc tuýp phụ nữ hiện đại, là giáo viên trẻ. Cô ấy yêu thích tìm hiểu về lịch sử, nghiên cứu lịch sử cổ đại và thiên văn học. Cô ấy chọn yêu người hợp mình chứ không nhìn vào họ có gì. Qua những cuộc nói chuyện tôi nghĩ cô ấy là người như vậy, bạn bè chung chúng tôi cũng khá đề cao cô ấy. Tôi và cô ấy chỉ là quen biết qua bạn bè chung nên không thân, đêm đó cũng chẳng rõ tại sao chúng tôi lại đi chung rồi làm chuyện ấy, trong khi bình thường không bao giờ trò chuyện riêng. Gặp nhau ngoài đường nhiều khi cô ấy nhìn thấy tôi còn đi ngõ khác để tránh chạm mặt, một người con gái khá kỳ lạ.

Sau đêm đó, cô ấy có thai nhưng lại nói không lấy tôi vì không yêu, chỉ nói mình có thai để tôi biết không sau này lại bày vẽ kiện cô ấy. Linh nói rằng chuyện hai chúng tôi làm là sai lầm một phần cũng tại cô ấy nên không trách tôi và nói muốn bỏ thai. Cô ấy nói quá chủ quan không uống thuốc tránh thai, giờ mang thai cô ấy muốn bỏ. Tôi khuyên không nên, gia đình cũng xin cưới nhưng cô ấy nói không lấy một người không yêu, không muốn đánh đổi hạnh phúc chỉ vì việc nhỏ này. Bố mẹ cô ấy có chút thất vọng vì con gái mang thai ngoài ý muốn nhưng họ nói không can thiệp vào hạnh phúc đó, cưới hay không, giữ hay bỏ thai là tuỳ cô ấy, họ không có quyền quyết định.

Cô ấy không lấy tôi, chỉ nói nếu muốn cô ấy giữ thai thì hãy trợ cấp, rồi bắt tôi viết cam kết rằng sau này sinh tôi phải có trách nhiệm hoàn toàn với đứa bé, cô ấy không muốn có một mối quan hệ nhùng nhằng. Tôi đã ký cam kết, cả người làm chứng đủ cả. Sinh con xong, khi con không cần sữa mẹ nữa thì cô ấy sẽ cho tôi chịu trách nhiệm và toàn quyền nuôi con. Cô ấy chưa muốn có con hay lập gia đình nên không muốn bị ràng buộc, cô ấy sẽ mất nhiều cơ hội chỉ vì con cái và gia đình, ở nhà nuôi con rồi tương lai mù mịt. Linh chỉ chấp nhận sinh và nuôi con khi tìm được người hợp, không thì tự do sống, không ràng buộc.

Mẹ tôi nói sau này thai lớn ắt cô ấy sẽ thay đổi cách nhìn. Mang thai cũng là một chặng đường làm phụ nữ thay đổi cách nhìn về cuộc sống nên sinh con ra có khi cô ấy lại không muốn đưa cho tôi, lúc đó lấy nhau cũng không muộn. Thế nhưng tôi có cảm giác cô ấy có chính kiến nên sẽ không thay đổi. Tôi không hiểu Linh, mang thai mà cô ấy lại không hề vui vẻ, có phần khó chịu. Cô ấy rất thích trẻ con, rất cưng chiều cháu mình, được phụ huynh mến mộ nhưng sao con của mình cô ấy lại khó chịu thế? Tôi chỉ thương con mình lớn lên sẽ không được gần mẹ, vì cô ấy đã mang thai bốn tháng mà cũng không thay đổi, tỏ ra hào hứng mà chỉ chăm sóc cái thai vì đó là việc phải làm, chứ ai hỏi cô ấy cũng không nói cha đứa bé là ai, còn nói chỉ thực hiện nhiệm vụ thôi. Tôi phải làm sao đây?

Theo VnExpress