CNN: Tình báo Mỹ không biết kẻ đứng sau khủng bố ở Paris

0
6

Người dân Pháp thật sự sốc trước các vụ tấn công khủng bố ở Paris ngày 13/11. Ảnh Ria Novosti

Ngày 14/11, Ria Novosti đưa tin, Kênh truyền hình CCN dẫn nguồn tin từ đại diện các cơ quan đặc biệt Mỹ vào hôm thứ Sáu cho biết, hiện nay Tình báo Mỹ vẫn chưa biết ai là kẻ đứng sau cuộc tấn công khủng bố ở Paris, nhưng không ngoại trừ khả năng có dấu vết của tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS).

Nguồn tin trên khẳng định: “Các nhân viên tình báo Mỹ hiện vẫn không biết ai là kẻ đứng sau các cuộc khủng bố ở Paris” và nhấn mạnh: “Các cơ quan đặc biệt không ngạc nhiên nếu IS là kẻ tổ chức tấn công khủng bố.

Trước đó, Tổng thống Pháp phát biểu trên kênh truyền hình tuyên bố: “Đây là một thách thức lớn. Chúng tôi biết những kẻ phạm tội là ai và chúng đến từ đâu ”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên án mạnh mẽ các cuộc tấn công tàn bạo tại Pháp vừa qua và bày tỏ sẵn sàng giúp đỡ Pháp trong cuộc điều tra những kẻ khủng bố đã gây nên vụ thảm sát này.

Tổng thống Mỹ Barack cho rằng, cả thế giới lại phải chứng kiến một vụ tấn công gây phẫn nộ nhằm vào thường dân vô tội. Đây không chỉ là tấn công nhằm vào Paris hay người dân Pháp, mà là sự tấn công đối với tất cả nhân loại.