Clip đảng viên ‘dan díu’ ngày càng nhiều, CSVN siết việc dùng mạng xã hội

27
Các video clip gần đây bị cho là nhằm “triệt hạ uy tín đảng viên” như vụ chủ tịch xã tòm tem với nữ chủ tịch Hội Phụ Nữ ở tỉnh Thanh Hóa đều được rò rỉ trên mạng xã hội

Biện pháp siết việc dùng mạng xã hội của đảng viên được công bố trong bối cảnh mạng xã hội liên tiếp xuất hiện các vụ rò rỉ video clip hoặc bài đăng bị Bộ Thông Tin Truyền Thông cho rằng là nhằm “triệt hạ uy tín đảng viên.”

“Cần tăng cường công tác quản lý đảng viên, nhất là về chính trị tư tưởng, về việc lập và sử dụng các trang thông tin trên Internet, mạng xã hội, đảng viên ở ngoài nước và đảng viên ra nước ngoài công tác, học tập, lao động…,” tờ Thanh Niên hôm 25 Tháng Sáu, trích nghị quyết mới nhất của Hội Nghị Trung Ương 5 khóa 13.

Văn bản nêu trên không cho biết lý do vì sao lãnh đạo đảng CSVN phải “tăng cường kiểm soát việc dùng mạng xã hội” của đảng viên trong thời điểm hiện tại.

Liên quan sự việc, báo Hà Nội Mới hôm 20 Tháng Sáu, cho biết: “…Đặc biệt, gần đây đã xuất hiện tình trạng một số người lợi dụng danh nghĩa phản biện xã hội để châm chọc, đả kích đường lối, chủ trương, chính sách, giải pháp đúng đắn của đảng, nhà nước. Có cán bộ, đảng viên thoái hóa, biến chất lợi dụng việc phản biện để đưa lên mạng xã hội những thông tin lệch lạc, trái với quan điểm của đảng, nhà nước. Từ phản biện chuyển thành phản bội tổ quốc, phản bội nhân dân là vấn đề đáng báo động.”

Biện pháp siết việc dùng mạng xã hội của đảng viên được công bố trong bối cảnh mạng xã hội liên tiếp xuất hiện các vụ rò rỉ video clip hoặc bài đăng bị Bộ Thông Tin Truyền Thông cho rằng là nhằm “triệt hạ uy tín đảng viên.”

Một trong các vụ ồn ào, thu hút sự quan tâm của công luận là vụ chủ tịch xã “tòm tem” với nữ chủ tịch Hội Phụ Nữ ở tỉnh Thanh Hóa, xảy ra hồi giữa tháng này.

Sau vụ bê bối này, cả ông Trương Văn Gương, chủ tịch xã Thành Mỹ, và tình nhân là bà Trương Thị Hà, đều bị khai trừ đảng và cách chức.

Hồi đầu Tháng Sáu, công luận lại được phen bàn tán vụ rơi lầu của công an viên Nguyễn Tú ở thành phố Thái Nguyên. Theo các báo ở Việt Nam, ông Tú chết sau khi tuột dây trèo ra khỏi căn nhà ở tầng 11 của một nữ phó bí thư chi đoàn phường Tân Long.

Trong lúc các báo ở Việt Nam che giấu danh tánh công an viên và tình nhân, theo mạng xã hội, hai người này đều là đảng viên và đều đã có gia đình, con cái.

Sau khi bản tin của các báo ghi rằng công an viên có “quan hệ ngoài luồng” với nữ phó bí thư đoàn đã có chồng, Sở Thông Tin Truyền Thông tỉnh Thái Nguyên phát đi thông báo: “Nội dung đăng tải chia sẻ vụ việc đang gây hoang mang trong người dân, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc, kích động ảnh hưởng đến tâm lý, đời sống tinh thần của người dân địa phương.”

Sở này cũng dọa phạt những người dân ở Thái Nguyên chia sẻ hoặc bàn tán về vụ việc trên mạng xã hội.

(Theo Người Việt)