CLB nào sở hữu đội hình đắt giá nhất châu Âu?

0
13
Theo đó, không bất ngờ khi đứng ở vị trí thứ 1 là CLB Real Madrid. Thống kê của UEFA đánh giá rằng đội hình của đội chủ sân Bernabeu trị giá 721 triệu euro.
Đứng ở vị trí 2 là Man Utd với 613 triệu euro. Giá trị của Man Utd tăng mạnh nhờ trong mùa Hè năm ngoái họ đã mua về rất nhiều cầu thủ có giá trị cao, trong đó có Paul Pogba với giá gần 100 triệu euro.
Chelsea, đứng ở vị trí thứ 3 với tổng giá trị đội hình đạt 537 triệu euro. Vị trí này có được là nhờ Chelsea từng chi ra hơn 100 triệu euro mua N’golo Kante, David Luiz và Michy Batshuayi.
Manchester City xếp vị trí thứ 4 với 535 triệu euro. So với lần công bố cách đây khoảng 2 năm, giá trị đội hình của Man xanh không có nhiều thay đổi.
Paris Saint-Germain, dù không còn vung tiền mạnh tay trong thời gian gần đây nhưng vẫn đứng ở vị trí thứ 5 nhờ sở hữu dàn cầu thủ chất lượng, với tổng trị giá đạt 437 triệu euro.
Khá bất ngờ là Barcelona chỉ đứng thứ 8 trong số 10 CLB có đội hình giá trị nhất với 401 triệu euro. Đội chủ sân Nou Camp chỉ đứng trên hai đội bóng Bayern Munich (322 triệu euro), Juventus (312 triệu euro).
Hai vị trí 6,7 lần lượt thuộc về Arsenal (428 triệu euro) và Liverpool (412 triệu euro). Như vậy trong trong 10 CLC có đội hình giá trị thì Premier League chiếm tới 5 vị trí. Điều này không bất ngờ, bởi trong mùa Hè 2016, Premier League chính là giải đấu chi nhiều tiền nhất cho chuyển nhượng.
Theo Bóng Đá Số