CLB Hùng Sử Việt mừng năm mới với hy vọng có nhiều kế hoạch mới

Ban chấp hành CLB Hùng Sử Việt trong tiệc mừng năm mới do CLB Hùng Sử Việt tổ chức tại Thư Viện Việt Nam, Garden Grove. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

GARDEN GROVE,  California (NV) – Trưa Thứ Ba, 1 Tháng Giêng, 2019, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt Nam California tổ chức tiệc mừng năm mới tại Thư Viện Việt Nam, Garden Grove, như một sinh hoạt truyền thống của hội từ nhiều năm nay.

Giáo Sư Nguyễn Song Thuận, người sáng lập Câu Lạc Bộ (CLB) Hùng Sử Việt, phát biểu: “Nhân dịp đầu năm Tết Dương Lịch 2019, chúng ta cùng họp mặt để chúc mừng cho nhau một năm mới sẽ có những kế hoạch mới; có những việc làm chính thức tốt đẹp, nhưng chúng ta cũng không quên ngày Tết truyền thống của chúng ta, đó là ngày Tết Nguyên Đán, ngày sum họp gia đình và thờ cúng tổ tiên. Đặc biệt trong tiệc mừng đầu năm Tết Dương Lịch hôm nay là có nhiều hội đoàn, đoàn thể đến tham dự, và họ cũng đã từng hợp tác với CLB Hùng Sử Việt để gìn giữ truyền thống văn hóa của dân tộc Việt nơi đất khách.

Nói về hoạt động của CLB Hùng Sử Việt, Giáo Sư Phạm Thị Huê, chủ tịch CLB Hùng Sử Việt, cho biết: “Những sinh hoạt của chúng tôi nhằm vinh danh lịch sử Việt Nam; bảo tồn và phát huy văn hóa của dân tộc Việt, trong đó, việc bảo tồn tiếng Việt rất là quan trọng. Vì vậy, chúng tôi sinh hoạt rất chặt chẽ với các trung tâm Việt Ngữ tại Little Saigon, đồng thời CLB Hùng Sử Việt cũng có ban soạn thảo những sách dạy tiếng Việt; tự điển tiếng Việt để giúp cho các em trẻ Việt Nam hiểu được nghĩa từ tiếng Việt. Ngoài ra, chúng tôi cũng có tổ chức những giải thưởng cho những học sinh, sinh viên gương mẫu để tìm kiếm và khuyến khích các em sau này tiếp nối truyền thống giữ gìn tiếng Việt cũng như chuẩn bị cho các em trở thành những lãnh đạo trong tương lai.”

Mọi người cùng nâng ly rượu mừng trong tiệc mừng năm mới do CLB Hùng Sử Việt tổ chức tại Thư Viện Việt Nam, Garden Grove. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Bà cũng cho biết thêm là, CLB Hùng Sử Việt cũng làm việc chặt chẽ với Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California, nhất là trong những Hội Chợ Tết để CLB có thể giúp các em những tài liệu tìm về nguồn để cho hội chợ được phong phú hơn.

Điều hợp chương trình xướng ngôn viên Bích Trâm và Phương Lê.

Sau nghi thức khai mạc, toàn ban văn nghệ đồng ca bài Ly Rượu Mừng, bài nhạc Xuân rất quen thuộc của cố nhạc sĩ Phạm Đình Chương.

Trong lời tâm tình khai mạc, Bác Sĩ Đinh Thái Sơn nói: “Hy vọng năm nay sẽ đem lại cho mọi người được nhiều sức khỏe, may mắn và hạnh phúc. Đồng thời chúng ta cũng hy vọng trong tương lai, nước Việt Nam được tự do, dân chủ và công lý.”

Giáo Sư Phạm Thị Huê cũng có lời chia sẻ cùng mọi người: “CLB Hùng Sử Việt là một sân chơi cho mọi lứa tuổi của người Việt tại hải ngoại nếu, quý vị còn tâm huyết cho lịch sử Việt Nam qua những lịch sử oai hùng do cha ông của chúng ta đã gầy dựng; Nếu quý vị còn thương yêu văn hóa Việt Nam; và nếu quý vị còn mong ước tiếng Việt còn tồn tại cho các thế hệ tới, thì đây là sân chơi của quý vị.”

Đồng hương đến dự tiệc mừng năm mới do CLB Hùng Sử Việt tổ chức tại Thư Viện Việt Nam, Garden Grove. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

“Sân chơi cho những người lớn tuổi là, xin quý vị hãy cùng chúng tôi tham gia vào Ban Tự Ðiển để chúng ta tiếp tục hoàn tất bộ Tự Điển Việt Nam. Sân chơi cho các phụ huynh và các em là, nếu quý vị còn muốn các em trau dồi tiếng Việt, đó là tham gia vào Giải Gương Mẫu mà CLB Hùng Sử Việt đã bắt đầu từ năm 2010. Sân chơi của các văn nghệ sĩ, nếu quý vị muốn đến để ca hát; để biên soạn hay diễn kịch và nhất là để nói lên những tiếng nói của các vị anh hùng Việt Nam. Và, đó là sân chơi mà chúng tôi mở rộng để chào đón tất cả mọi người để trong năm 2019, chúng tôi sẽ có những hoạt động liên tục, và Sổ Tay Chính Tả Tập Ba sẽ được phát hành trong năm nay,” Giáo Sư Huê chia sẻ thêm.

Nhân dịp này, CLB Hùng Sử Việt cũng ra mắt Ban quản trị và Ban chấp hành, gồm có: Giáo Sư Nguyễn Song Thuận (sáng lập viên, cựu chủ tịch), Giáo Sư Phạm Thị Huê (chủ tịch), Bác Sĩ Đỗ Trọng Thái (phó chủ tịch ngoại vụ), Bác Sĩ Đinh Thái Sơn (phó chủ tịch nội vụ), cô Phương Lê (tổng thư ký), cô Biểu Trâm (phó tổng thư ký), cô Thy Linh (thủ quỹ), bà Quỳnh Hoa (trưởng ban văn nghệ).

Ban chấp hành gồm có: Giáo Sư Vũ Ngọc Mai, Kỹ Sư Minh Trì, Kỹ Sư Lê Tín, Tiến Sĩ Phạm Kim Long, Tiến Sĩ Cao Văn Hở, Tiến Sĩ Âu Vĩnh Hiền, Giáo Sư Lê Ngọc Loan, và còn nhiều người khác.

Đại diện các trường trung học VNCH phát biểu trong tiệc mừng năm mới do CLB Hùng Sử Việt tổ chức tại Thư Viện Việt Nam, Garden Grove. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Tham dự buổi tiệc đầu năm này, cô giáo Phạm Lan Phương bày tỏ: “Tôi dạy Việt ngữ cho Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam và cũng tham gia vào CLB Hùng Sử Việt từ lúc mới thành lập. Điều cho tôi hãnh diện và yêu thích là vì CLB Hùng Sử Việt đã truyền lại cho thế hệ trẻ Việt Nam hiểu được những văn hóa, lịch sử Việt Nam, cũng như dìu dắt các em không quên nguồn cội. Nhìn xa hơn nữa là hàng năm, CLB có tổ chức những Giải Gương Mẫu cho các em học giỏi cả hai ngôn ngữ Việt và Anh để khuyến khích các em trở nên những người hữu dụng cho xã hội sau này.”

Anh Billy Lê, phụ tá văn phòng Chánh Lục Sự Hiếu Nguyễn, nguyên chủ tịch Tổng Hội Sinh Viên tâm tình: “Trong những lần Tổng Hội Sinh Viên tổ chức Hội Chợ Tết thì các bác chú trong CLB Hùng Sử Việt cũng như những hội đoàn khác đã đến yểm trợ cho chúng tôi để cho những buổi lễ khai mạc Hội Chợ Tết Sinh Viên được trang trọng hơn, như các bác chú đã hướng dẫn chúng tôi trang hoàng bàn thờ tổ quốc, soạn những câu đối trong dịp Tết đến, đồng thời họ cũng hướng dẫn chúng tôi về những truyền thống văn hóa, những tập tục lễ nghi,… mà những sinh viên trẻ Việt Nam cần phải học hỏi nhiều.”

Theo Người Việt

SHARE