Cincinnati: Gia đình người da đen bị cảnh sát giết được đền $5.3 triệu

0
8

Cảnh sát viên Ray Tensing trình diện trước tòa Hamilton County. (Hình: Getty Images/Mark Lyons)

Gia đình của người da đen bị một cảnh sát viên trường Đại Học Cincinnati bắn chết vừa được thương lượng bồi thường số tiền $5.3 triệu, theo tin của Fox News.

Chị của nạn nhân nói rằng, bà hy vọng $5.3 triệu bồi thường sẽ giúp ngăn những gia đình khác không còn mất người thân trong trường hợp tương tự.

Thỏa thuận với trường đại học được công bố hôm Thứ Hai, trả cho gia đình ông Samuel DuBose $4.85 triệu và $500,000 được giữ lại, cho phép 12 đứa con của ông được học đại học miễn phí sau này.

Thỏa thuận thương lượng cũng gồm việc cung cấp một đài tưởng niệm cho ông DuBoise, một lời xin lỗi của nhà trường và gia đình ông được tham gia vào một ủy ban cố vấn cộng đồng nhằm cải tổ hệ thống cảnh sát.

Theo bà Terina Allen, chị của ông DuBoise, khía cạnh tiền bạc của cuộc thương lượng chỉ là thứ yếu đối với việc cải tổ hệ thống cảnh sát của trường đại học.

Bà Allen nói: “Nói cho cùng, cái chết của Sam sẽ được xem như một sự nhắc nhở khi nào mới nên rút súng ra. Hy vọng rằng các nhân viên cảnh sát sẽ nghĩ kỹ hơn mỗi khi đụng đến súng. Tôi mong mọi người hãy tuân theo lệnh của cảnh sát nhưng về phía cảnh sát, họ không phải là một quan tòa, một bồi thẩm viên và cũng không phải là một đao phủ.”

Viện Trưởng Santa Ono nói, ông muốn thay mặt nhà trường bày tỏ “mối đau buồn sâu xa và thương tiếc về sự mất mát đau đớn” mạng sống của ông DuBoise.

Ông DuBoise, 43 tuổi, bị bắn chết khi còn ngồi sau tay lái vào hôm 19 Tháng Bảy, sau khi nhân viên cảnh sát Ray Tensing chận xe ông DuBoise lại vì xe ông thiếu mất bảng số ở phía trước, vốn đòi hỏi phải có theo luật của tiểu bang Ohio.

Ông Tensing bị truy tố tội sát nhân, điều mà ông không nhận tội

:NV:

SHARE