Chuyển phát gian rút ruột thùng hàng 42 chiếc smartphone cao cấp rồi thay…bằng gạch vồ

0
8

Đối tượng Nguyễn Hoàng Nam.

Gã nhân viên gian xảo

Theo lời kể của chị Chi, trước đó công ty chị đã có đơn đặt hàng 50 chiếc điện thoại Sony Z3 từ nhà sản xuất. Đến giữa tháng 5, phía đối tác thông báo sẽ chuyển số hàng trên qua đường hàng không. Do là đối tác từ lâu nên lãnh đạo công ty đã nhờ một công ty chuyển phát nhanh có trụ sở ở quận Đống Đa, TP.Hà Nội nhận và chuyển số hàng trên về trụ sở Công ty Mobile Hoàng Hà ở số 95B, phố Huế.

Khi nhân viên của công ty chuyển phát đưa thùng hàng đến Công ty Hoàng Hà để bàn giao, chị Chi đã yêu cầu mở niêm phong để kiểm tra số lượng hàng nhận. Khi mở thùng hàng, chị tá hỏa phát hiện bên trong thùng hàng có 7 viên gạch vồ vẫn còn cả vôi vữa và 8 chiếc điện thoại xếp bên trên. Chị Chi đã nhanh chóng báo cáo sự việc với lãnh đạo công ty và lập biên bản vụ việc. Phát hiện mất 42 chiếc điện thoại, phía Công ty Hoàng Hà đã lập biên bản để trả lại hàng cho công ty chuyển phát.

Bài học cảnh giác

Trước sự chứng kiến của rất đông người ở Công ty Hoàng Hà nhưng nhân viên chuyển phát nhanh vẫn tỏ ra bình tĩnh như không hề hay biết lý do mất 42 chiếc điện thoại do mình vận chuyển nên gọi điện và mang thùng hàng về công ty.

Tuy nhiên, trước những nghi ngờ về nhân viên này, công ty chuyển phát nhanh và Công ty Hoàng Hà đã liên hệ với Công an quận Đống Đa đề nghị làm rõ vụ việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong thời gian ngắn, cơ quan chức năng đã làm rõ đường đi của lô hàng và mời nhân viên trực tiếp nhận và giao hàng đến làm việc. Sau một hồi quanh co, trước những chứng cứ không thể chối cãi, nhân viên này đã phải thừa nhận hành vi gian dối của mình.

Theo lời khai tại cơ quan chức năng, nhân viên này có tên là Hoàng Phương Nam (SN 1989, trú tại thôn Vạn Xuân Nam, xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình). Vào ngày 14.5, Nam được phân công vận chuyển lô hàng gồm 50 chiếc điện thoại Sony Z3 đến giao cho Công ty Hoàng Hà.

Trên đường đi giao hàng, Nam đã nảy sinh ý định chiếm đoạt số hàng trên nên đã đưa lô hàng về nơi trọ của mình tại địa chỉ 44B ngách 122/58 Vĩnh Tuy, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng. Tại đây, Nam dùng dao rạch phần dưới đáy thùng cáttông mình vận chuyển và lấy ra 42 chiếc điện thoại Sony Z3, cho vào túi nilon cất giấu cẩn thận. Để tránh sự phát hiện của Công ty Hoàng Hà khi nhận hàng, Nam đã đặt 7 viên gạch vào thùng cáttông cùng 8 chiếc điện thoại để hai đầu và dán lại cẩn thận bằng băng dính.

Sau đó, Nam chuyển số điện thoại trên về quê cho mẹ cất hộ, với lý do bạn gửi nhờ mấy hôm sẽ lấy. Nam chờ mọi việc yên ổn sẽ tìm cách tiêu thụ những chiếc điện thoại chiếm đoạt được. Ngày 20.5, cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã tiến hành khám xét nhà của Nam tại tỉnh Thái Bình, thu giữ 41 chiếc điện thoại Sony Z3, thiếu 1 chiếc. Đối với 1 chiếc điện thoại bị thất lạc, gia đình Nam đã khắc phục 8 triệu đồng để trả cho chủ tài sản.

Theo giá thị trường, 42 chiếc điện thoại Sony Z3 có giá khoảng trên 300 triệu đồng. Hiện cơ quan chức năng đang tạm giữ Hoàng Phương Nam để điều tra làm rõ về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xử lý theo quy định của pháp luật.

Chị Đặng Kim Chi chia sẻ: “Sự việc này cũng là bài học cảnh giác đối với những người làm kho, nhất là người thường xuyên phải làm việc xuất nhập hàng, nếu không cẩn thận không chỉ mất tiền đền oan mà còn mang tiếng với công ty”.