Chuyện lạ ở Trường THCS Mỹ Lương (Hà Nội): Chồng ký hợp đồng lao động, vợ đi làm nhận lương

Bà Trần Thị Yến - Hiệu trưởng Trường THCS Mỹ Lương (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) bị tố cáo đã để xảy ra nhiều sai phạm trong công tác quản lý và thu chi trái quy định của nhà nước, trong đó có việc con trai hiệu trưởng ký hợp đồng lao động với nhà trường nhưng không hề có mặt...

Phản ánh với PV, thầy giáo Phùng Tuấn K. (giáo viên Trường THCS Mỹ Lương) cho biết, nhiều năm nay, hiệu trưởng nhà trường lên kế hoạch thu – chi có nhiều nội dung không đúng chỉ đạo của cấp trên.

Tại biên bản làm việc giải quyết đơn thư tố cáo ngày 2.7.2012 có xác nhận của UBND xã Mỹ Lương cũng nêu rõ về một số sai phạm của hiệu trưởng nhà trường trong quá trình quản lý: Việc trích trả phần trăm cho các giáo viên giảng dạy là chưa thỏa đáng; cắt một số buổi học bồi dưỡng của học sinh…

Theo phản ánh của thầy Phùng Tuấn K, tình trạng thu chi trái quy định kéo dài trong các năm học 2011-2012 đến nay nhưng không được cơ quan giáo dục huyện Chương Mỹ làm rõ.

Không chỉ bị tố cáo sai phạm, thiếu minh bạch trong vấn đề thu chi, bà Trần Thị Yến còn bị tố cáo lạm dụng chức vụ làm trái quy định trong chi trả tiền lương. Cụ thể, trong đơn nêu rõ: Đề nghị làm rõ hợp đồng lao động của anh Nguyễn Tuấn Tiệp (con trai hiệu trưởng) không có mặt ở trường thực hiện công việc nhưng vẫn hưởng lương hàng tháng với số tiền là 1.500.000 ₫ồng trong bảng lương của nhà trường.

Ngoài ra, một số trường hợp cán bộ giáo viên khác cũng không có mặt tại trường trong suốt một thời gian dài nhưng vẫn có tên trong bảng lương.

Ngoài ra, bà Trần Thị Yến còn bị tố đã có hành động “bạo lực học đường” đối với hai em học sinh lớp 6B.

Theo thầy K, những sự việc trên diễn ra trong nhiều năm liền. Mặc dù, ông K nhiều lần đưa ra ý kiến trong cuộc họp nhưng không được tập thể lãnh đạo nhà trường ghi nhận.

Liên quan đến những vấn đề  thu chi tài chính thiếu minh bạch và dấu hiệu sai phạm trong công tác quản lý nói trên, trao đổi với PV, bà Trần Thị Yến – Hiệu trưởng trường THCS Mỹ Lương cho biết: “Vấn đề thu chi năm 2012 đã có văn bản làm việc và nhà trường cũng rút kinh nghiệm. Tuy nhiên, những năm học sau, nhà trường luôn thu đúng theo quy định đã đề ra và được sự nhất trí của phụ huynh học sinh”.

Bà Yến cũng thừa nhận việc có “tát” và “xách tai” 2 học sinh vì đi muộn chứ không phải vì ghét bỏ hay trù dập.

Lý giải về hợp đồng lao động của anh Nguyễn Tuấn Tiệp (con trai), bà Yến cho biết, trước đó, anh Tiệp ở nhà nên đã xin vào làm công tác vệ sinh trong trường. Sau, anh Tiệp đi làm xa thì chuyển cho vợ anh Tiệp làm, tuy bảng lương vẫn đứng tên anh Tiệp nhưng người lao động và nhận công là vợ (?)

Theo Lao Động