Chuyên cơ xa xỉ của tỷ phú Donald Trump

0
19

Chuyên cơ của Donald Trump (Ảnh: DM)

Theo khảo sát mới đây của Yahoo Travel, Donald Trump là ứng cử viên tổng thống mà người dân Mỹ không muốn ngồi cạnh nhất trên máy bay. Nhưng họ sẽ không còn phải lo lắng khi ông Trump đã sở hữu 1 trong những chiếc chuyên cơ xa xỉ nhất thế giới.

Chiếc máy bay Boeing 757 được Donald Trump mua lại từ Paul Allen, đồng sáng lập hãng Microsoft, với giá khoảng 100 triệu USD cách đây 5 năm. Chiếc chuyên cơ ngay sau đó đã trở thành biểu tượng giàu có của Trump với logo in hình gia đình sáng lấp lánh ngoài vỏ.

Với Trump, chuyên cơ được mệnh danh là “Trump Force One” của ông rõ ràng vượt trội chuyên cơ “Air Force One”, biểu tượng quyền lực của Tổng thống Mỹ về mặt xa hoa và các tính năng giải trí. Hầu hết mọi thứ trong chuyên cơ của Trump đều được mạ 1 lớp vàng 24 karat.

 Ông Trump ngồi trên chuyến cơ (Ảnh: DM)

Ông Trump ngồi trên chuyến cơ (Ảnh: DM)

Chuyên cơ của Trump có không gian lộng lẫy nhưng hết sức thoải mái. Chiếc máy bay có 43 chỗ ngồi, ít hơn khá nhiều so với 1 chiếc máy bay Boeing 757 thương mại thông thường, nhằm nhường chỗ cho các thiết kế cá nhân khác như phòng ăn, khu vực khách VIP, sảnh khách rộng lớn với ti vi cỡ lớn và dàn âm thanh tối tân. Mỗi chỗ ngồi cá nhân cũng được lắp đặt hệ thống giải trí cá nhân vô cùng hiện đại.

Phòng ngủ của Trump được trang trí tấm lụa vàng trên tường và những chiếc gối in biểu tượng riêng của gia đình Trump, đặt gọn gàng trên chiếc giường hoàng hậu. Phòng tắm cũng được trang bị bồn tắm mạ vàng 24 karat. “Trump Force One” thậm chí còn có hẳn 1 rạp chiếu phim.

 Nội thất xa hoa trên chuyên cơ của Trump (Ảnh: DM)

Nội thất xa hoa trên chuyên cơ của Trump (Ảnh: DM)

Theo tờ The New York Times, chiếc máy bay mạ vàng của Donald Trump đã trở thành điểm nhấn vui vẻ trong cuộc chạy đua chính trị quan trọng nhất nước Mỹ khi được sử dụng để “mua vui” cho trẻ con trong chuyến vận động tranh cử của ông tại bang Iowa. Khi chiếc máy bay hạ cánh tại sân bay, bản nhạc nền trong phim “Air Force One” được bật lên réo rắt trong khi đám đông người ủng hộ òa lên những tiếng “ồ”, “à” tán dương. Vị ứng cử viên hàng đầu cho chức Tổng thống Mỹ, sau đó, đã cho phép con cái của những người ủng hộ mình được chạy trong máy bay của mình, nhưng từ chối sự có mặt của các bậc phụ huynh. Ông Donald Trump nói 1 cách hóm hỉnh “Vì các bậc phụ huynh sẽ phá hỏng nó mất” và cười lớn “Nhìn kìa, các vị phụ huynh trông mới buồn làm sao”.

 Bồn rửa mặt được mạ vàng sáng bóng (Ảnh: DM)

Bồn rửa mặt được mạ vàng sáng bóng (Ảnh: DM)

Donald Trump có vẻ đã tận dụng được sự hiểu biết và kinh nghiệm trang bị máy bay khi lên tiếng phê phán chính sách thay thế chuyên cơ tổng thống. Theo ông, tiêu tốn đến 3 tỉ USD cho chiếc “Air Force One” là 1 sự lãng phí lớn, và ông cam đoan rằng “Chúng ta có thể làm tốt hơn. Chúng ta có thể thương lượng rẻ hơn”.

Rõ ràng, Donald Trump là mẫu người hành động và quyết đoán. Khi biết tin 1 cậu bé 3 tuổi đang ốm nặng bị từ chối cho phép bay, vị ứng viên Tổng thống đã không ngần ngại cử chuyên cơ đến chở cậu bé đi bệnh viện sau khi nhận được cuộc gọi cầu cứu của bố mẹ cậu bé. Với gia đình của cậu bé, Trump rõ ràng là một “điều kỳ diệu”.

 Các thành viên gia đình Trump đã đăng tải ảnh chụp từ bên trong chuyên cơ trên mạng xã hội (DM)

Các thành viên gia đình Trump đã đăng tải ảnh chụp từ bên trong chuyên cơ trên mạng xã hội (DM)

Tổng hợp