Chuyên cơ dự phòng Tổng thống Mỹ tại Đà Nẵng có gì đặc biệt?

Chuyên cơ dự phòng của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có mặt tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng từ chiều 25/2, sẵn sàng được huy động trong trường hợp.

Chuyên cơ dự phòng hay còn có biệt danh là “Air Force Tow” của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có mặt tại sân bay quốc tế Đà Nẵng để sẵn sàng được huy động phục vụ Tổng thống Trump cùng đoàn tuỳ tùng của mình trong trường hợp khẩn cấp. Nguồn ảnh: Aviation.

Chuyen co du phong Tong thong My tai Da Nang co gi dac biet?-Hinh-2

Về cơ bản chuyên cơ này là một chiếc Boeing C-32 – cùng loại với chiếc chuyên cơ sáng nay 26/2 đã chở Ngoại Trưởng Mỹ Mike Pompeo tới Hà Nội. Nguồn ảnh: Aviation.

Chuyen co du phong Tong thong My tai Da Nang co gi dac biet?-Hinh-3

Không quân Mỹ tổng cộng có 8 chiếc Boeing C-32, tất cả đều sử dụng tên gọi là Không lực Hai và thường được sử dụng làm chuyên cơ dự phòng hoặc làm máy bay riêng cho các nhân vật cấp cao. Nguồn ảnh: Aviation.

Chuyen co du phong Tong thong My tai Da Nang co gi dac biet?-Hinh-4

Các nhân vật cấp cao khác của chính trường Mỹ thường sử dụng loại máy bay này bao gồm Đệ nhất phu nhân, Ngoại trưởng Mỹ hoặc Phó Tổng Thống. Nguồn ảnh: Aviation.

Chuyen co du phong Tong thong My tai Da Nang co gi dac biet?-Hinh-5

Đây là phiên bản quân sự của máy bay Boeing 757-200 đã được cải biên lại bởi Không Quân Mỹ. Loại máy bay này bắt đầu được phục vụ Nội Các Mỹ kể từ năm 1998 tới nay. Nguồn ảnh: Aviation.

Chuyen co du phong Tong thong My tai Da Nang co gi dac biet?-Hinh-6

Máy bay có phi hành đoàn 16 người, số hành khách tối đa có thể mang theo là 45 người. Nguồn ảnh: Aviation.

Chuyen co du phong Tong thong My tai Da Nang co gi dac biet?-Hinh-7

Máy bay Being C-32 được trang bị hai động cơ phản lực P&W PW2040 cho phép nó di chuyển với tốc độ tối đa 968 km/h. Nguồn ảnh: Aviation.

Chuyen co du phong Tong thong My tai Da Nang co gi dac biet?-Hinh-8

Tầm bay tối đa của chiếc máy bay này chỉ là 11.100 mét và trần bay tối đa là 12.800 mét. Nguồn ảnh: Aviation.

Chuyen co du phong Tong thong My tai Da Nang co gi dac biet?-Hinh-9

Trong trường hợp Tổng thống Mỹ muốn di chuyển tới các vùng hẻo lánh, không có đường băng đủ dài để chiếc Không Lực Một hạ cánh, chiếc Không Lực Hai sẽ được huy động. Nguồn ảnh: Aviation.

Theo Kiến Thức

SHARE