Chuyên chở công cộng San Franicsco dùng diesel cải tiến

0
2

(Hình minh họa: Josh Edelson/AFP/Getty Images)

Hôm Thứ Bảy, Thị Trưởng Ed Lee của San Francisco lên tiếng tại một hội nghị thượng đỉnh ở Portland, Oregon, rằng đoàn xe chuyên chở công cộng của thành phố do ông đứng đầu đã hoàn tất chuyển đổi việc dùng dầu diesel truyền thống sang loại dầu diesel cải tiến có gốc sinh hóa và ít gây tổn hại cho môi trường.

Văn phòng thị trưởng cho biết vụ chuyển đổi loại nhiên liệu diesel dùng cho các xe buýt ở San Francisco được dự trù giảm lượng khí thải của đoàn xe chuyên chở công cộng trong thành phố xuống 50%, tương đương với 50,000 tấn khí thải mỗi năm.

San Francisco nay đã hoàn tất việc chuyển sang dùng diesel cải tiến cho các xe buýt chuyên chở công cộng tại tất cả 53 trạm trong thành phố, và như thế sẽ giảm thiểu lượng khí thải làm ô nhiễm bầu không khí và gây tác hại cho sức khỏe của thị dân.

Ông Ed Reiskin, giám đốc Sở Chuyển Vận Thành Phố, tuyên bố rằng việc dùng loại diesel cải tiến phản ảnh nỗ lực không ngừng của thành phố trong cuộc chiến đấu chống tình trạng biến đổi khí hậu xuyên qua việc lưu hành các xe buýt ít gây tổn hại cho môi trường so với trước kia.

Dầu diesel cải tiến, còn được gọi là diesel xanh, hoặc diesel sinh hóa thế hệ thứ hai, trên căn bản là một hợp chất của mỡ và dầu thực vật, được dùng một mình hoặc có khi được trộn với dầu hỏa

:NV:

SHARE